“เอจีฯ” เตรียมสร้างหนัง3เรื่อง เทงบ100ล้านบาท!!

Home / ข่าวหนัง / “เอจีฯ” เตรียมสร้างหนัง3เรื่อง เทงบ100ล้านบาท!!

หลังจากที่เปิดตัวหนังเรื่อง “ยังไงก็รัก” แล้ว สมศักดิ์ ทรงธรรมากุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอจี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ก็เผยถึงแผนงานการสร้างหนังในปีนี้ของบริษัทว่า

“สำหรับหนังในปีนี้ที่เตรียมไว้จะมีประมาณ 3 เรื่อง เรื่องแรกเรื่อง “จี้ ภาค 2” ซึ่งภาคนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบหลายเรื่อง อย่างเช่น นักแสดงนำก็จะไม่ใช่ “กระแต-ศุภักษร (ไชยมงคล) แล้ว ซึ่งกำลังดูอยู่ว่าจะเป็นใคร ส่วนนักแสดงชายชุดเดิมๆ บางคนก็อยู่ บางคนก็ไม่อยู่ กำลังดูอยู่ว่าจะเป็นใครบ้าง ส่วนผู้กำกับฯก็จะเป็นคนใหม่อีกเช่นกัน ที่เราอยากจะเปลี่ยนแปลงก็เพราะว่าเราอยากจะได้มุมมองของหนังเรื่องนี้ในแบบใหม่ๆ แต่โดยเรื่องก็จะยังเป็นคนกลุ่มเดิม แต่จะมีสถานการณ์ใหม่ๆ เข้ามา ซึ่งเรื่องก็จะออกตลกๆ ขำๆ ส่วนหนังอีก 2 เรื่อง จะเป็นหนังในแนววัยรุ่น 1 เรื่อง ซึ่งทั้งนักแสดงและผู้กำกับฯก็จะเป็นคนใหม่ ส่วนอีก 1 เรื่องตอนนี้ก็ได้ผู้กำกับฯแล้ว เป็นหน้าใหม่ แต่กำลังหาเรื่องให้ทำ ซึ่งอาจจะเป็นรักโรแมนติค หรือไม่ก็จะเป็นแนวตลาดไปเลย ซึ่งเรื่องหลังนี้เรามีโครงการที่จะไปถ่ายต่างประเทศด้วย เพราะเราอยากจะได้มุมสวยๆ ให้แตกต่างจากที่เราเห็นเดิมๆ”

ถามถึงเรื่องงบประมาณการลงทุน บอสหนุ่มแจกแจงว่า

“เรื่องงบประมาณผมก็วางไว้ประมาณเรื่องละ 30 กว่าล้านบาท ซึ่งราคานี้รวมโปรโมชั่นแล้ว โดยรวม 3 เรื่องก็น่าจะอยู่ที่ 100 ล้านบาท สำหรับบริษัทเราเองถือว่าเป็นแค่บริษัทเล็กๆ ที่ทำหนังในอุตสาหกรรมหนังไทย ถ้าเทียบกับเจ้าอื่น อย่างเช่น สหมงคลฟิล์ม, อาวอง หรืออื่นๆ แต่ความเล็กของเราผมก็คิดว่าเป็นส่วนดี เพราะว่าเราจะคล่องตัวกว่าและก็ดูแลง่าย เราสามารถที่จะลงไปดูการทำงานได้อย่างใกล้ชิด ด้วยโครงสร้างของเราที่ไม่ใหญ่ ต้นทุนเราจึงถูกลง ซึ่งเราถือว่าเป็นจุดแข็งของเรา เพราะถ้าหากว่าเราพลาดเราก็เจ็บตัวน้อยลงไปด้วย อีกอย่างหนังของเราก็จะมีสไตล์เป็นของเราเอง ซึ่งเราก็ค่อนข้างจะมั่นใจว่าหนังเราดูฟอร์มอาจจะเล็ก แต่มีครบรสครับ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์