?เปอร์? ยกให้พ่อเป็นฮีโร่ในใจ

Home / ข่าวหนัง / ?เปอร์? ยกให้พ่อเป็นฮีโร่ในใจ

เปอร์-สุวิกรม อัมระนันท์ 1 ในชีวิต เด็กเอ็นทรานซ์ ที่ทีมงานหนังชีวิตจริงยิ่งกว่าจริง ไม่มีบท ไม่มีสคริปต์ ไฟนอล สกอร์ 365 วันตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์ ของค่ายจีทีเอช ที่ตามถ่ายทำชีวิตทุกซอกทุกมุม ทั้งในห้องเรียน ห้องนอน สนามสอบเอ็นทรานซ์ ตลอดระยะเวลา 1 ปี เปิดใจวันที่หนังเสร็จสมบูรณ์พร้อมฉาย เหมือนได้ย้อนกลับไปดูตัวเองอีกครั้ง ทำให้ความทรงจำเก่าๆ มิตรภาพระหว่างเพื่อน ม.6 ช่วงเวลาที่ผ่านการเอ็นทรานซ์ได้ย้อนกลับมาอีกครั้ง

เปอร์ เผยว่า ดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ หนังที่พี่ๆ ทีมงาน ผู้กำกับฯ ตากล้อง ที่มีกันอยู่แค่ 5 คน ต้องเหนื่อยกับพวกเรา ตามติดพวกเราตลอด บางครั้งผมก็มีดื้อ แอบหนีพี่ๆ เขาบ้าง ตอนแรกรู้สึกอึดอัดนิดหน่อย เพราะคุณแม่จะให้พี่ๆ คอยเป็นสปายดูแลเปอร์ เวลาที่ทำอะไรไม่ดี ออกนอกลู่นอกทาง ยิ่งเราเห็นพี่ๆ ทีมงานทุกคนตั้งใจ เปอร์ก็เริ่มให้โอกาสพี่ๆ เพราะทีมงานทุ่มเทและตั้งใจมาก พี่แอนผู้กำกับฯ กับพี่หมู ตากล้องคือที่ปรึกษาที่ดีให้กับพวกเรา มาช่วยสอนภาษาอังกฤษ เป็นที่ปรึกษาในเรื่องความรัก

เปอร์เป็นคนให้ความสำคัญกับความรักทุกรูปแบบ เวลารักใครเปอร์ให้เต็มร้อย แต่จะไม่ผิดหวัง เพราะเปอร์ไม่คาดหวัง เราทำเพื่อความรู้สึกดีๆ ไม่ได้หวังอะไร รักเขาก็ไม่ได้หวังให้เขามารักเรา แค่ได้รักและไม่ทำให้เขาเศร้าก็พอแล้วครับ มุมมองชีวิตแบบนี้เปอร์ได้มาจากพ่อ พ่อเป็นฮีโร่ เป็นคนเก่ง พ่อกับแม่ทำให้เปอร์เข้าใจคำว่า ความรักบริสุทธิ์ พ่อแม่ไม่เคยหวังอะไรจากเรา ลูกจะเลวขนาดไหน แม่ก็ยังรัก นี่แหละครับถึงเรียกว่า ความรักจริงๆ

ติดตามภาพยนตร์ ไฟนอล สกอร์ 365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา สยามรัฐ