ภาพฮือฮาของดาเนียล แรดคลิฟฟ์ ในละครเวที Equus

Home / ข่าวหนัง / ภาพฮือฮาของดาเนียล แรดคลิฟฟ์ ในละครเวที Equus

ขอฉายซ้ำอีกครั้งกับภาพฮือฮาของดาเนียล แรดคลิฟฟ์ ผู้สลัดชุดพ่อมด Harry Potter ไปแสดงละครเวที Equus เพราะภาพโปรโมชั่นที่เผยแพร่ไปทั่วโลกมีเพิ่มมาอีกเป็นตับ ยังไม่ทราบว่าแฟนๆ พ่อมดน้อยจะมีปฏิกิริยาอย่างไร กับ “แฮร์รีน้อย” ที่จะโชว์ให้ดูบนเวที

แกะสะเก็ดมาเล่าอีกทีว่า  Equus ละครอื้อฉาวเรื่องเด็กหนุ่มจิตผิดปกติมีความรู้สึกทางเพศกับม้า เปิดแสดงครั้งแรกเมื่อปี  1973  และไปคว้ารางวัลโทนีที่บรอดเวย์เมื่อปี  1975  สร้างเป็นหนังเมื่อปี 1977  ทำให้ริชาร์ด เบอร์ตันได้เข้าชิงออสการ์จากบทจิตแพทย์ ขณะที่ผู้เขียนบทละคร ปีเตอร์ เชฟเฟอร์ ได้เข้าชิงบทยอดเยี่ยม

บทจิตแพทย์เป็นบทสำคัญนอกเหนือจากบทเด็กหนุ่ม ซึ่งครั้งนี้แสดงโดยริชาร์ด กริฟฟิธ ลุงเวอร์นอนใน Harry Potter เขาเพิ่งคว้ารางวัลโทนีจากละครบรอดเวย์ The History Boys เมื่อปีที่แล้ว

มีคำถามที่น่าสนใจว่า แฟนๆ  แฮร์รีซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กเพิ่งแตกเนื้อสาวจะได้เข้าไปดูละครเรื่องนี้ไหม  พ่อแม่จะรู้สึกอย่างไรเมื่อลูกได้เห็น  “แฮร์รีน้อย”  เดวิด พูห์ ผู้อำนวยการสร้างกล่าวว่า เขาจะไม่ห้ามเด็กเข้าไปดู แต่ปล่อยให้พ่อแม่ตัดสินเอง โดยจะบอกพ่อแม่ว่าบางฉากไม่เหมาะกับเด็ก ถ้าพ่อแม่อยากให้ดูก็เป็นสิทธิของพ่อแม่เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

“ผมจะไม่กำหนดว่าห้ามดูเพราะอายุ 11 หรือ 14 ผมเป็นใครที่จะมีสิทธิไปบอกอย่างนั้นได้ ผมดูละครครั้งแรกเมื่ออายุ 14 แล้วละครก็เปลี่ยนชีวิตผม ไม่งั้นผมคงไม่มาเป็นผู้อำนวยการสร้างอย่างวันนี้”

พูห์กล่าวว่า ฉากนู้ดของดาเนียลเป็นสาระสำคัญของเรื่อง  เขาไม่ได้ทำเพราะเจตนาจะโชว์ “พ่อมดน้อย” ดาเนียลก็เต็มใจแสดงโดยไม่ได้เรียกร้องอะไรเป็นพิเศษ

ทั้งนี้ กฎหมายอังกฤษไม่ห้ามการแสดงฉากนู้ดของดาราที่อายุเกิน 16 ส่วนโรงละครแต่ละโรงมีข้อกำหนดของตัวเอง เช่นละครเรื่อง Mary Poppins ยังห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 7 ขวบดูเพราะกลัวตกใจ

ในเว็บไซต์ของ  Equus มีเด็กผู้หญิงอายุ 13 เขียนว่าเธออยากเห็นว่าดาเนียลแก้ผ้าแล้วจะเป็นอย่างไร  แต่ผู้ดูแลเว็บไซต์ลบข้อความออกในเวลาต่อมา เด็กผู้หญิงอายุ 15 สงสัยว่าแม่จะยอมให้ดูหรือไม่ ตอนนี้กำลังประจบแม่อยู่ เด็กอีกคนอายุ 14 บอกว่าเธออยากดูทุกอย่างตราบเท่าที่ม้าไม่เตะ

ใครมีเงินเหลือเฟืออยากบินไปดู “พ่อมดน้อย” ก็เปิดไปที่ www.equustheplay.com เพื่อจองตั๋วออนไลน์ ละครจะเปิดแสดงจริงวันที่ 27 ก.พ. แสดงทุกวันจันทร์ถึงเสาร์เวลาทุ่มครึ่ง ค่าตั๋วที่แจ้งไว้คือ 48.75 ปอนด์ (คิดคร่าวๆ 3,500 บาท) แต่ป่านนี้คนจองล้นแล้วมั้ง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์


ชมภาพอื่นๆได้ที่ เซคชั่นวูแม่น นะครับ