‘โต้ง-โอ๋’ หาข้อมูลทั่วโลก จับประเด็นแฝดสยามทำหนัง

Home / ข่าวหนัง / ‘โต้ง-โอ๋’ หาข้อมูลทั่วโลก จับประเด็นแฝดสยามทำหนัง

2 ผู้กำกับชื่อดัง โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล และโอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ จากหนัง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เตรียมปล่อยผลงานหมายเลข 2 ลงโรงแล้ว กับภาพยนตร์ แฝด เรื่องราวของแฝดสยาม ที่ทั้งคู่สนใจเลยเร่งค้นคว้าข้อมูลเรื่องราวเกี่ยวกับแฝดจากทั่วโลก โดยครั้งนี้ทุ่มทุนสร้างกว่า 50 ล้านบาท โต้ง-โอ๋ เปิดเผยถึงงานนี้ร่วมกันว่า
 
หลังจากจบหนังชัตเตอร์ฯ เราหาข้อมูลทำหนังเรื่องใหม่ ตอนนั้นเราสองคนเริ่มสนใจข่าวดังทางหน้าหนังสือพิมพ์ เป็นเรื่องของแฝดสยามชาวไทยคนหนึ่งที่ตัวติดกันที่มีรูปร่างปกติ แต่อีกคนมีแค่หัว ไม่มีร่างกาย รูปนี้กระทบความรู้สึกมาก มันน่ากลัว ขนลุก ซึ่งหน้าตาเด็ก 2 คนนั้นน่ารักมาก นี่คือจุดเริ่มต้นที่อยากทำหนังแนวนี้

จากนั้นก็ไปหาข้อมูล อ่านหนังสือเกี่ยวกับเรื่องแฝดสยามจากทั่วโลก หาทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับแฝดมานั่งดู ว่าแฝดสยามเขาอยู่กันอย่างไร แฝดอิน-จัน อยู่อย่างไร ทำให้เรารู้ว่าแฝดทั่วไปจะมีจิตผูกพันกัน มีเรื่องแปลก ๆ ที่คนทั่วไปไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับแฝด จะเกิดอะไรขึ้นถ้าประเด็นเรื่องแฝดมาอยู่ในหนังสยองขวัญ เราเลยปิ๊งเรื่องการผ่าตัดแยกร่าง ถ้าคนหนึ่งเสียชีวิต จะเกิดอะไรขึ้นกับคนที่เหลืออยู่ ก่อนหน้านี้เคยได้ยินความเชื่อที่ว่า เมื่อแฝดคนหนึ่งตายอีกคนจะตายตามโดยมี สาเหตุคลุมเครือ หรือแฝดคนหนึ่งไม่สบายอีกคนจะไม่สบายตาม คนหนึ่งประสบอุบัติเหตุ อีกคนจะมีความรู้สึกบางอย่าง มันมีความเชื่อมโยงบางอย่างที่น่ามหัศจรรย์มาก

เราเตรียมทำหนังเรื่องนี้เกือบ 1 ปี  7 เดือนแรกเขียนบทเสร็จแต่ต้องรื้อทำใหม่หลายรอบมาก กว่าจะมาเป็นบทล่าสุดซึ่งเป็นเรื่องราวของแฝดสยาม การผ่าตัดแยกร่างเรื่องราวของ พลอย-พิม ที่คนหนึ่งตาย แต่อีกคนรอดชีวิต ซึ่งเราได้นางเอกมืออาชีพ มาช่า วัฒนพานิช มาร่วมงาน เขาเป็นนักแสดงที่มืออาชีพมาก ๆ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์