‘หนูแหวน’ ไม่แคร์ บทเป็นรองหมา

Home / ข่าวหนัง / ‘หนูแหวน’ ไม่แคร์ บทเป็นรองหมา

ด้วยความที่เป็นคนรักสัตว์ คุณหนูไฮโซขนตาเด้ง หนูแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ เลยโดดมารับเล่นหนังเรื่องแรก มะหมา 4 ขาครับ แต่เรื่องนี้น้องหนูแหวนดันเป็นได้แค่ตัวประกอบ เพราะตัวเอกเป็นหมาเกือบทั้งเรื่อง เกี่ยวกับเรื่องนี้หนูแหวน เปิดเผยว่า
 
จริง ๆ ไม่ได้คิดมากเลย กับคำว่าตัวประกอบ เราปลื้มที่เป็นส่วนหนึ่งกับหนังเรื่องนี้ มีส่วนร่วมได้ทำให้เรื่องนี้ประสบความสำเร็จ ทำให้คนได้มองสุนัขในแง่มุมที่ต่างไป คิดว่าประสบการณ์ครั้งแรกที่ได้มาร่วมงานกับทีมนี้ก็รู้สึกแฮปปี้แล้ว ทุกคนน่ารักเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

เจอซีนแรกก็โหดแล้ว การกำกับหมายากมาก ต้องควบคุมหมาให้ได้ด้วย เราไม่ได้เครียดคนเดียว แต่ต้องคอยดูแลหมาด้วย มีการทำความคุ้นเคยกัน มีแม้กระทั่งจับเราขังไว้ในห้องกับหมาสองต่อสอง การถ่ายทำนานมาก ไม่ได้นอนเลย บางทีมีถ่ายรายการ จมูกมด ต่อตอนเช้าก็ไปแบบเบลอ ๆ งง ๆ หลับตาเห็นแต่หมา จริงๆ มีหนังและละครติดต่อมาพอสมควรเหมือนกัน พอมีเรื่องนี้ติดต่อมา เราสนใจเลยเพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับหมา มันเป็นอะไรที่โดนมาก เราไม่ต้องปรับอะไรมาก ด้วยความที่เราเป็นคนรักน้องหมาอยู่แล้ว แต่ที่ต้องปรับจริง ๆ คงจะเป็นคาแรก เตอร์ที่ต้องเป็นสาวหวานซึ่งมันไม่ใช่ตัวเราเลย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์