?ยอร์ช – แสบสนิท? เดินหน้าทำโปรเจคท์ใหม่

Home / ข่าวหนัง / ?ยอร์ช – แสบสนิท? เดินหน้าทำโปรเจคท์ใหม่

หลังจากที่พาหนัง แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า โกยรายได้ไปกว่า 100 ล้านบาทแล้ว ล่าสุด เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ไฟเขียวโปรเจคท์หนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร อย่าง โปงลางสะอิ้ง ลำซิ่งเธียเตอร์ เรียบร้อยแล้ว งานนี้หนุ่มยอร์ชย้ำไม่คาดหวังทำรายได้เท่าเดิม แต่ของานออกมาดีที่สุดก็พอแล้ว
 
ตอนนี้ก็เริ่มเตรียมทำโปรเจคท์หนังเรื่องใหม่แล้วชื่อ โปงลางสะอิ้งฯ โดยส่วนตัวแล้วเวลาที่ผมทำหนัง ผมจะต้องเกิดความรู้สึกชื่นชอบในตัวพวกเขาก่อน แล้วก็ดึงมาแสดงหนัง ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ผมชอบลีลาการแสดงของกลุ่ม โปงลางฯ มาก รู้สึกว่าพวกเขาสนุกสนานดี ก็เริ่มจินตนาการจากความเป็นพวกเขาก่อน แล้วก็ค่อย ๆ มาพัฒนาเป็นบท ซึ่งก็ได้ พี่พิง ลำพระเพลิง มาช่วยเขียนบทเหมือนเดิม เพราะในสายตาผม ผมรู้สึกว่า เขาเป็นคนเขียนบทที่เก่งที่สุดในประเทศไทย ขณะเดียวกันเขาก็เป็นผู้กำกับด้วย ผมจึงคิดว่า เขาน่าจะเข้าใจมุมมองของผม …เป็นเพราะหนัง แสบสนิทฯ กวาดรายได้ไปเยอะหรือเปล่า ถึงทำให้ผู้ใหญ่ไว้ใจให้ทำโปรเจคท์ใหม่ทันที… ก็คงง่ายขึ้น แต่ผมเชื่อว่า คนลงทุนคงดูเนื้องานสินค้าชิ้นต่อไปมากกว่าว่าเป็นอะไร เขาคงไม่มองย้อนกลับไปหรอกว่า สินค้าเก่าเราดีแค่ไหน จริงอยู่เขาอาจรู้ว่าเราทำงานได้ แต่ถ้างานชิ้นใหม่ไม่เวิร์กเขาคงไม่เอา ดัง

นั้น เราก็ต้องใส่ใจงานของเราให้ดีที่สุด ถามว่า   กดดันมั้ย แรก ๆ ก็กดดันนะ แต่พอกลับไปนั่งคิดแล้ว มันก็เป็นแค่การเปิดประตูสู่อาชีพของเราเฉย ๆ ไม่คิดว่าจะต้องทำเงินเยอะเหมือนเดิม แต่ขอแค่ให้คุณภาพงานออกมาดีที่สุดจะดีกว่า อย่าทำให้มันล้ม ส่วนคาแรกเตอร์ของหนังก็คงเปลี่ยนคาแรกเตอร์ของหนัง แต่คงความเป็นตลกเหมือนเดิม เพราะผมชอบทำหนังแนวนี้ เนื้อหาจะประมาณจับโปงลางฯมาวิ่งหนีผี ซึ่งเขาดันไปอยู่ในที่ ๆ ไปไหนไม่ได้ คิดว่าน่าจะสนุกแน่นอน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์