‘จอง ดา บิน’ ดาราเกาหลีชื่อดังแขวนคอตายในห้องเพื่อนชาย

Home / ข่าวหนัง / ‘จอง ดา บิน’ ดาราเกาหลีชื่อดังแขวนคอตายในห้องเพื่อนชาย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (10 ก.พ.) ว่า พบศพนักแสดงชื่อดัง จอง ดา บิน วัย 27 ปี แขวนคอตายภายในอพาร์ตเมนท์แห่งหนึ่งทางตอนใต้ของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยเพื่อนชายซึ่งเป็นเจ้าของอพาร์ตเม้นท์ที่พบระบุว่า ที่ผ่านมา จองดาบิน เครียดอย่างมากในเรื่องงาน เนื่องจากช่วงหลังไม่ค่อยมีงานและคืนก่อนเกิดเหตุเธอได้มาหาที่ห้องด้วยสภาพมึนเมาและพักอาศัยอยู่กับตนเองจนกระทั่งตื่นขึ้นมาในตอนเช้า พบว่าเธอได้เสียชีวิตแล้ว

สำหรับ จอง ดา บิน เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2523 มีน้องชาย 1 คน กิจกรรมยามว่าง ชอบปักครอสติทช์ เล่นเปียโน แต่งเพลง และเต้นรำ มีผลงานทางการแสดงละครทีวีและผลงานทางการแสดงภาพยนตร์ อาทิ He was Cool และ The Legend of Gingko

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา  ยูนี่ นักร้องและดาราสาวชาวเกาหลีใต้ วัย 26 ปี ผูกคอตายเสียชีวิตภายในห้องพัก บนชั้น 22 ของอพาร์ตเมนต์ ในเขตโช-กุ เมืองอินชอน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และสรุปสาเหตุการเสียชีวิตว่า เป็นการฆ่าตัวตาย ทั้งที่ยูนี่ไม่ได้ทิ้งข้อความหรือจดหมายใดๆ เอาไว้เลย แต่ต่อมามารดาของนักร้องสาวยืนยันว่าลูกสาวมีอาการเครียดและซึมเศร้าอยู่แล้ว ขณะที่ตำรวจแถลงข่าวว่า ยูนี่เป็นคนที่เก็บความรู้สึกและซ่อนความเครียดไว้ ได้อย่างดี แม้กระทั่งคนในครอบครัวอีกหลายคนยังไม่ทราบว่าเธอกำลังอยู่ในภาวะซึมเศร้า 
 
 
ที่มาจากหนังสือพิมพ์