อลหม่านงาน”สุพรรณหงส์” สัญจร”โคราช”ไม่ประทับใจ

Home / ข่าวหนัง / อลหม่านงาน”สุพรรณหงส์” สัญจร”โคราช”ไม่ประทับใจ

คอลัมน์ สดบันเทิง
สมรัก บรรลังก์ เรื่อง ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ ภาพ

อลหม่านเฉกเช่นที่ผ่านๆ มาสำหรับการจัดงานประกาศผลรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ “สุพรรณหงส์”ครั้งที่ 16 โดยสัญจรมาปักหลักจัดงานที่ลานสวนรัก อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จ.นครราชสีมา

ที่เดินทางไกลมาถึงเมืองย่าโม ถิ่นของอดีตรองนายกฯ “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” ก็เพราะความสะดวกในการจัดการงานใหญ่ยักษ์ แต่การจัดงานนอกพื้นที่กทม. คณะผู้จัดงานต้องไม่ลืมว่า กองคาราวานสื่อกว่า 200 ชีวิตที่ร่วมเดินทางจากกทม. ยังคงต้องการที่พัก อาหาร และความสะดวกในการสัญจร เมื่อสิ่งที่ตระเตรียมมีไม่พอแก่ความต้องการ ความอลหม่านจึงเกิดขึ้น ในปีนี้เลยหนีไม่พ้นวิบากกรรมเหมือนเมื่อครั้งก่อนตอนหอบกันไปจัดงานที่จ.พังงา

บรรยากาศคาราวานดาราและสื่อมวลชนที่เดินทางจากกทม. มุ่งหน้าสู่โคราชเป็นไปด้วยความปลอดภัย มีอุปสรรคบ้างก็ตรงที่รถโค้ช 1 ในจำนวนหลายคันเกิดเครื่องเสียกลางคัน ทำให้ถึงที่หมายล่าช้า อุปสรรคที่ต้องเผชิญยังไม่หมดเพียงแค่นี้ บรรดาคนทำข่าวยังต้องมาสะดุดกับการสัญจรตามดาราไปเยี่ยมชมงานโอท็อปในต่างอำเภอ เมื่อรถมีให้แต่กลุ่มดารา แต่กลับไม่มีรถให้สื่อตามไปทำข่าวประชาสัมพันธ์ของดีประจำอำเภอ โถ่..อุตส่าห์วางโปรแกรมไว้ซะสวยหรูดูดี

ครั้นแดดร่มลมตก งานประกาศผลรางวัลเริ่มต้นขึ้น บรรดานักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ทยอยเดินทางมาด้วยรถรีมูซีนนำโดย ทีมนักแสดงจากหนัง “เขาชนไก่” และ “หลบผีผีไม่หลบ” ตามด้วยคนดัง “กาละแมร์-พัชรศรี”, “หม่ำ จ๊กมก”, “ลูกเกด-เมทินี” ควงคู่มาพร้อมว่าที่สามี, “กระแต-ศุภักษร”, “นุ้ย-เกษริน”, “เขตต์ ฐานทัพ”, “มาช่า วัฒนพานิช”, “ปรางทอง ชั่งธรรม” ฯลฯ และที่ไม่พลาดคือบรรดาสาวๆ ที่กล้าดีอวดเรือนร่างในชุดสุดเซ็กซี่ ที่เด่นสุดเป็น “เอมี่-โชติรส” ดาวเด่นจากหนัง “สวยซามูไร”

ที่สำคัญได้รับเกียรติจาก “นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ” เดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน บรรยากาศของงานถึงจะมีแฟนคอหนังชาวโคราช และจังหวัดใกล้เคียงจำนวนหลายพันคนให้ความสนใจมาร่วมชมงานสัมผัสดาราขวัญใจ แต่ในส่วนดารานักแสดงและผู้หลักผู้ใหญ่ในแวดวงถือว่าบางตาไม่คึกคักเท่าที่ควร หลังจากจบการประกาศผลรางวัล เปิดโอกาสให้แฟนหนังไทยได้ชื่นชมนักแสดงอย่างใกล้ชิด

เที่ยงๆ ของวันเดินทางกลับ คาราวานรถโค้ชเจ้าเก่าก็ขนทั้งนักแสดง ทีมงาน และสื่อมวลชนกลับกรุงเทพฯ แต่ละคนคิดว่าจะได้เอนกายหลับกันแบบสบายๆ แต่รถเจ้ากรรมดันก่อปัญหาเข้าให้อีกแล้วสิ ทั้งหม้อน้ำเดือด อีกคันแอร์เสีย เลยต้องย้ายรถมานั่งเบียดกัน มีนักข่าวก๊วนใหญ่ตัดสินใจหิ้วกระเป๋าลงจากรถโค้ชเจ้าปัญหา ยอมนั่งรถเมล์เข้าในเมืองเลยดีกว่า เฮ้อ..เหนื่อยจริงๆ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ผลรางวัลทั้งหมด