“พระนเรศวรฯ3” ดึงดารานอกร่วม เน้นสู้ศึก!

Home / ข่าวหนัง / “พระนเรศวรฯ3” ดึงดารานอกร่วม เน้นสู้ศึก!

ดึงดาราต่างประเทศร่วมแสดงในหนังเรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ภาค 3 ตอน “ยุทธหัตถี” ทั้งนี้ “ท่านมุ้ย”ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล เผยว่า

“สำหรับหนังเรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ภาคที่ 3 ก็วางไว้ว่าจะฉายประมาณวันที่ 5 ธ.ค. ซึ่งตอนนี้ก็ถ่ายทำไปได้ 25% แล้ว หลายคนอาจมองว่าระยะเวลาค่อนข้างน้อย แต่ผมคิดว่าน่าจะทำทัน ซึ่งภาค 1-2 ที่ทำนาน เนื่องจากว่ามันต้องมีการสร้างฉาก แต่สำหรับภาค 3 ฉากทุกอย่างมีอยู่แล้ว จึงไม่ต้องสร้างอะไรเพิ่ม เพียงแต่สามารถเล่นกับฉากและอื่นๆ ได้เลย ซึ่งภาคที่ 3 ส่วนใหญ่จะเน้นในเรื่องของการรบ และภาคนี้ก็น่าจะใหญ่ที่สุดของหนังเรื่องนี้”

ถามถึงนักแสดง ผู้กำกับฯระดับปรมาจารย์กล่าวว่า “สำหรับภาคที่ 3 ก็จะมีนักแสดงเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งจะเป็นนักแสดงที่ไม่มีในภาคที่ 2 ที่พูดคุยไว้แล้วก็จะมีจินตหรา สุขพัฒน์ ซึ่งจะเล่นเป็นนางพญาตองอู และก็จะมี “ตุ่ม”ชลิต เฟื่องอารมย์ เล่นเป็นเจ้าเมืองอังวะ นอกจากนั้นก็จะมีดาราต่างประเทศ อย่างเช่น ฉีเส้าเฉียน ซึ่งตอนแรกเขาก็มาบวงสรวงกับเราด้วย แต่ยังไม่ได้วางว่าจะให้เล่นเป็นตัวไหน นอกจากนี้ก็ยังมีดาราต่างประเทศมาอีก 1-2 คน”

“ที่เราพยายามดึงดาราต่างประเทศเข้ามาร่วมก็เพราะอยากให้เป็นหนังที่มันเป็นอินเตอร์มากขึ้น สามารถนำไปฉายที่ต่างประเทศได้ โดยเท่าที่เราวางกันไว้ ภาคที่ 3 น่าจะเป็นภาคที่สามารถนำไปออกฉายต่างประเทศได้ดีที่สุด เนื่องจากว่าภาค 3 เป็นเรื่องของการรบล้วนๆ ไม่ได้มีเรื่องของประวัติศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องมากนัก ซึ่งชาติอื่นเขาดูแล้วเขารู้เรื่องได้”

ส่วนเรื่องรายได้ของหนังนั้น ท่านมุ้ยกล่าวว่า “ในภาคแรกได้ประมาณ 300 ล้านบาท ผมบอกได้เลยว่าผมไม่เคยคาดหวัง ผมมีหน้าที่ทำ ส่วนเรื่องรายได้จะมากจะน้อยนั้นอยู่ที่คนดู แต่ก็ดีใจที่ผมทำหนังตั้งแต่เรื่อง “สุริโยไท” จนมาถึงเรื่องนี้ประสบความสำเร็จเรื่องรายได้”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์