‘ไก่-กิ๊ก’ โชว์ลูกคอ ร้องเพลง ‘ยังไงก็รัก’

Home / ข่าวหนัง / ‘ไก่-กิ๊ก’ โชว์ลูกคอ ร้องเพลง ‘ยังไงก็รัก’

นอกจากจะมาเล่นหนังคู่กันแล้ว ไก่-สมพล ปิยะพงศ์สิริ กับ กิ๊ก-สุวัจนี ไชยมุสิก ยังมาโชว์เสียงร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ที่มีชื่อเดียวกับหนัง ยังไงก็รัก ที่แต่งโดย บอย-ตรัย ภูมิรัตน์ ซึ่งทั้งสองคนบอกว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสร้องเพลงและ ตั้งใจทำอย่างเต็มที่ โดย ไก่-สมพล เปิดเผยว่า

กลับมาร้องเพลงอีกครั้ง ตอนแรกรู้สึกเขิน พอเขามาบอกให้ร้องก็คิดอยู่ว่าเอาจริงเหรอ แต่พอบอกร้องคู่กับกิ๊กก็อยากสนุก ที่สำคัญที่เขาชวนเราร้องคือเราสามารถถ่ายทอดเรื่องราวในเพลงนี้ได้ เพราะว่าเราผ่านเรื่องราวของภาพยนตร์ที่เป็นเหมือนชีวิตจริงเราไปแล้วอินมาก ๆ ตอนเข้าห้องอัด ร้องในห้องอัดไม่นานนะ เหมือนกับว่าทีมงานเขาสบาย ๆ อยากให้เราร้องออกมาในสไตล์ที่เราอยากจะร้องด้วยเลยผ่อนคลายไม่เครียด การทำงานก็เหมือนกับกิ๊กคือทำอะไรเราทุ่มเต็มร้อยถือว่าได้ทำดีที่สุด ผลมันออกมายังไงถึงมีแค่สามคนที่เขาชอบหนังหรือชอบเพลงเรา เราก็มีความสุขดีแล้ว

ส่วนด้านสาวกิ๊กที่ไม่เคยร้องเพลงมาก่อน เปิดเผยว่า ที่ตัดสินใจร้องเพลงประกอบเพราะมันเป็นของดีที่ควรจะต้องทำ เพราะเราเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่แล้ว ได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบ กิ๊กว่ามันเป็นโอกาสที่ดีและอีกอย่างเราต้องการที่จะโชว์ให้คนอื่นรู้ว่าเสียงเราเพราะนะ จริง ๆ แล้วอยากร้องกับพี่ไก่ด้วยเพราะพี่ไก่เป็นคนเสียงดี ตอนร้องก็บอกพี่ไก่เขาถ้ามีอะไรก็แนะนำด้วยนะ เขาไม่บอกอะไรเลย ร้องของเขาไปคนเดียว แต่เวลาร้องก็พยายามสบตากันแล้วนึกว่าตรงที่เราร้องเนี่ยเราเล่นถึงตอนไหนช่วยกันนึกได้ เพราะตอนเราเข้าห้องอัดเราอารมณ์ดีทำให้ทำงานด้วยความสนุกสนาน เราอยากจะทำให้เห็นว่าเราตั้งใจทำมาก อยากจะโชว์ให้ได้เห็นกัน เป็นครั้งแรกสำหรับการร้องเพลงแบบนี้ ที่ผ่านมาเล่นละครก็จะมีร้องเพลงบ้างแบบมนต์รักลูกทุ่งซึ่งมันคนละแนวกัน อัลบั้มนี้ออกต้อนรับวาเลนไทน์ด้วย เพราะว่าหนังเราเกี่ยวกับความรัก กิ๊กเป็นคนที่ไม่ได้คาดหวังอะไรเวลาทำงานจะทำเต็มที่ไม่ว่าผลจะออกมาลบหรือบวกก็แฮปปี้ เพราะถือว่าได้ทำเต็มที่แล้ว.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์