?เฉลิม? โดนเน็ตโจมตีหนัก ไม่เหมาะผู้กำกับยอดเยี่ยม

Home / ข่าวหนัง / ?เฉลิม? โดนเน็ตโจมตีหนัก ไม่เหมาะผู้กำกับยอดเยี่ยม

ดีใจที่คว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากงานสุพรรณหงส์มาได้ไม่กี่วัน ล่าสุด ผู้กำกับ เฉลิม วงค์พิมพ์ จากหนัง ฅนไฟบิน ก็ต้องเจอกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์กระหน่ำทางอินเทอร์เน็ตว่า ไม่เหมาะสมกับรางวัล ทำเอาผู้กำกับ เฉลิม ถึงกับออกอาการเหนื่อยใจ ลั่นถ้าคืนรางวัลได้จะคืน

เฉลิม กล่าวว่า พอผมขึ้นไปรับรางวัลแล้ว ก็ดีใจได้ไม่นาน ก็หวั่นว่าจะมีกระแสวิจารณ์ที่ไม่ดีออกมา ผมก็เข้าไปดูกระทู้ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ เพราะโดยส่วนตัวผมมักจะเข้าไปดูข่าวโน้นข่าวนี้เป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งผมรู้สึกว่า ทางกลุ่มคอหนังไม่ค่อยชอบสหมงคลฟิล์มเท่าไหร่ ยกตัวอย่างเวลาหนังของสหมงคลฯจะเข้าฉาย ก็มีคนเข้าไปโพสต์ว่า ไม่ดูหรอก ยิ่งช่วงที่เสี่ยเจียง (สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) เป็นนายกสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ ยิ่งโดนเข้าไปใหญ่

บอกตามตรงตอนแรกที่รู้ว่าตัวเองได้เข้าชิงก็รู้สึกดีใจแล้ว ไม่คิดว่าตัวเองจะได้รับรางวัลอะไร แต่พอคนเริ่มวิพากษ์วิจารณ์ก็ไม่ค่อยสบายใจ ผมก็ลองคิดดูว่า สมมุติว่าผมไม่ได้ แต่หนัง 13 เกมสยอง ของผู้กำกับ มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ได้ ผมว่าก็คงมีคนไม่ชอบอยู่นั่นแหละ เพราะเป็นของสหมงคลฟิล์ม ทั้ง ๆ ที่ในความรู้สึกของผมคิดว่า เขาทำหนังได้แหวกแนวและน่าสนใจดี ตัวผมเองทำหนังเพื่อความบันเทิง ไม่เคยคิดทำเอารางวัล ถ้ารางวัลที่ผมได้รับ ทำให้วงการหนังแตกแยก ผมก็ยังคิดเล่น ๆ เลยว่า จะเอารางวัลไปคืน เพื่อความสบายใจของทุกคน ทางพี่ปรัชญา ปิ่นแก้ว ก็ไม่สบายใจ เขาอยากให้ทางคณะกรรมการออกมาชี้แจงให้คนดูเข้าใจว่าทำไมผมถึงได้รางวัลนี้ แต่โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่า ไม่น่าจะมีการล็อกรางวัลนะ เพราะผมยืนถ่ายรูปกับรางวัลได้แป๊บเดียว ทางผู้จัดงานก็มาขอรางวัลคืน เพื่อนำไปสลักชื่อ ซึ่งตรงนี้น่าจะแสดงให้เห็นความบริสุทธิ์ใจของคณะกรรมการ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์