?วิล สมิธ? ไม่หวั่นโดนเด็กแย่งซีน ใน ?Pursuit of Happyness?

Home / ข่าวหนัง / ?วิล สมิธ? ไม่หวั่นโดนเด็กแย่งซีน ใน ?Pursuit of Happyness?

เป็นนักแสดงฮอลลีวู้ดที่กำลังประสบความสำเร็จสูงสุดคนหนึ่ง วิล สมิธ เป็นนักแสดงที่ไม่ว่าจะเล่นหนังเรื่องไหน ก็กวาดรายได้ถล่มทลายทุกครั้ง โดยเฉพาะผลงานล่าสุดเรื่อง Pursuit of Happyness ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้ ที่ตอนนี้กำลังฮิตติดลมบนในอเมริกาและประเทศต่างๆ ทั่วโลก จนขึ้นแท่น 1ใน 10 หนังทำเงินสูงสุดทั่วโลกแห่งปี2006 ไปเรียบร้อยแล้ว แถมยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล,ลูกโลกทองคำและออสการ์ปีล่าสุด สาขานักแสดงนักยอดเยี่ยมอีกด้วย แต่ถึงจะดังขนาดไหนก็มีข่าวเล็ดลอดออกมาจากกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าพระเอกคนดังกำลังโดนนักแสดงหน้าใหม่ทาบรัศมีซะแล้ว แถมโดนขโมยซียหลายฉากทีเดียว ซึ่ง วิล สมิธ ยอมรับว่า

งานนี้ต้องยอมหลีกทางให้ เพราะนักแสดงหน้าใหม่คนนี้คือ เจเดน คริสโตเฟอร์ ไซร์ สมิธ ลูกชายวัย 7 ขวบของผมเอง เด็กคนนี้จะขโมยซีนในทุกฉากที่เราแสดงด้วยกัน ผมไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ ถ้าเขาเป็นลูกคนอื่นผมคงไล่ออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ไปแน่ แต่บังเอิญที่เขาเป็นลูกผม เขารับบทเป็น คริสโตเฟอร์ ลูกชายของ คริส การ์เนอร์(วิล สมิธ) และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องแรกของเขาด้วย

ในตอนแรกทีมงานก็เป็นห่วงว่าเรา 2 คนจะมีสมาธิในการแสดงหรือไม่ ผมก็ไม่ลำบากใจเหมือนกันในฐานะพ่อ โดยเฉพาะฉากที่แสดงด้วยกัน หากไม่ได้ไม่ดี ผมก็เสียชื่อแย่(หัวเราะ)แต่กลับออกมาดีเกินคาด เมื่อเจเดน สามารถแสดงความเจ็บปวดและโกรธออกทางสีหน้าและแววตาในแบบที่ตัวละครควรเป็น มันเลยช่วยเพิ่มความสมจริงในฉากนั้นและส่งให้ผมอินบทมากขึ้น

ทางผู้กำกับ กาเบรียล มัคซิโน่ ก็ติดใจในความผูกพันและการแสดงที่เข้าขากันอย่างเป็นธรรมชาติระหว่างผมและลูกชายอย่างมาก ในหนังเราใส่มุขตลกระหว่างตัวละคร มันเป็นไอเดียที่เราใส่ความสดใสเข้าไปในภาพยนตร์และคำคมต่างๆ เพื่อบอกว่าถึง 2 พ่อลูกต้องเจอชีวิตที่ลำบาก แต่เขาก็ยังคงยิ้มๆ ได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นหนังซึ้งๆ ที่เต็มไปด้วยมุขตลกครับ วิล กล่าวทิ้งท้าย

พร้อมพิสูจน์ความน่ารักระหว่างพ่อลูกคู่นี้แล้ว วันพฤหัสบดีที่ 22กุมภาพันธ์นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ สยามรัฐ