‘ฮิวจ์-ดรูว์’ จับคู่ลงตัว สร้างเสน่ห์ ‘มิวสิก แอนด์ ไรลิคส์’

Home / ข่าวหนัง / ‘ฮิวจ์-ดรูว์’ จับคู่ลงตัว สร้างเสน่ห์ ‘มิวสิก แอนด์ ไรลิคส์’

เดือนแห่งความรักอย่างนี้ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส นำภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ Music & Lyrics สี่ห้องหัวใจนี้ มีแต่เธอ มาลงโรงฉายรอบพิเศษ 14-18 ก.พ. นี้ ก่อนฉายจริง 22 ก.พ. โดยภาพยนตร์ดังกล่าวกำกับโดย มาร์ค ลอร์เรนส์ ซึ่งมีมนต์เสน่ห์ของดนตรีในยุค 80 ที่หวานประทับใจโดยได้ อดัม ชเลซิงเกอร์ นักแต่งเพลงอัจฉริยะที่แต่งเพลง That Thing You Do ให้คนทั่วโลกติดหูมาแล้ว มาแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้อย่าง Don’t Write Me Off, Meaningless Kiss และ Way Back Into Love นอกจากนี้ยังได้ ฮิวจ์ แกรนท์ และ ดรูว์ แบร์รี่มอร์ มาสร้างสีสันและเป็นครั้งแรกที่ทั้งสองร่วมงานกัน

ถึงแม้แกรนท์และแบร์รี่มอร์ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน แต่ทั้งคู่ต่างก็ชื่นชมผลงานของกันและกัน ฮิวจ์เป็นนักแสดงตลกที่ยอดเยี่ยมและเขาก็มีเสน่ห์อย่างเหลือเชื่อ ดรูว์กล่าวชื่นชมฮิวจ์

ในขณะที่ฮิวจ์กล่าวถึงดรูว์ว่า ดรูว์สร้างเสน่ห์ให้กับทุกบทบาท เธอฉลาดและนอกเหนือจากความเป็นนักแสดงฝีมือเยี่ยม เธอยังเป็นคนดีมาก เธอสามารถทำให้กองถ่ายสงบนิ่งได้ และเธอยังทำให้พระเอกของเธอดูดี ซึ่งเป็นอีกเหตุผล ที่ผมอยาก ทำงานกับเธออย่างมาก ซึ่งผู้กำกับ ลอว์เรนส์ ยังสรุปว่า ผมคิดว่าเราจับคู่ได้อย่างยอดเยี่ยมมากระหว่างฮิวจ์กับดรูว์

Music & Lyrics เป็นเรื่องราวของ อเล็กซ์ เฟลทเชอร์ ราชาเพลงป๊อปตกยุครุ่น 80 ที่ต้องย่ำต๊อกเดินสายตามงานแฟร์และสวนสนุก นักดนตรีเจ้าเสน่ห์และเปี่ยมพรสวรรค์ ได้รับโอกาสหวนคืนสู่วงการอีกครั้ง เมื่อ คอร่า คอร์แมน ราชินีเพลงโด่งดัง เชื้อเชิญเขาให้แต่งเพลงและบันทึกเสียงร้องคู่กับเธอ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งก็คือ อเล็กซ์ไม่ได้แต่งเพลงอะไรมาหลายปี เขาไม่เคยเขียนเนื้อร้องมาก่อน แต่เขาจะต้องแต่งเพลงฮิตขึ้นมาให้ได้ภายในไม่กี่วัน และแล้ว โซฟี ฟิชเชอร์ ก็ก้าวเข้ามา เธอเป็นคนดูแลต้นไม้สาวสวยที่มีความแปลก อยู่ในตัว ทว่ามีคำคมที่สามารถเข้ากับเสียงดนตรีของนักแต่งเพลงผู้กำลังตกที่นั่งลำบาก โซฟี เพิ่งฟื้นตัวจากความสัมพันธ์เลวร้ายที่ผ่านมากับนักเขียนนิยายชื่อดังคนใหม่ สโลน เคทส์ โซฟีไม่อยากทำงานร่วมกับใครทั้งสิ้น โดยเฉพาะกับอเล็กซ์ผู้มุ่งมั่น ในขณะที่สัมพันธภาพของพวกเขาเริ่มจะคุกรุ่น ทั้งบนและใต้เปียโนอเล็กซ์และโซฟีจะต้องเผชิญหน้ากับความกลัวของพวกเขา และเสียงเพลง ถ้าพวกเขาอยากตามหาจนเจอความรัก และความสำเร็จที่ทั้งคู่สมควรได้รับ.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์