เชือด”กระแต” เสี่ยเจียงไม่พอใจถ่ายหวือ

Home / ข่าวหนัง / เชือด”กระแต” เสี่ยเจียงไม่พอใจถ่ายหวือ

“ไม่มีอะไร ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว เพราะเค้าจะไปเล่นละคร จะไปถ่ายแบบอะไรแบบนั้นเราไม่พอใจ” “เสี่ยเจียง”สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ คนใหญ่แห่งบริษัท สหมงคลฟิล์ม จำกัด เผยถึงเรื่องที่ “กระแต”ศุภักษร ไชยมงคล ถอนสัญญาจากสังกัด

จากนั้นก็ย้อนความหลังว่า “จำเรื่องตั๊ก(บงกช คงมาลัย)ครั้งที่แล้วได้มั้ยที่ไปจูบกับผู้ชายในคอนเสิร์ต บริษัทก็แบนไม่ปล่อยหนังเขาเลย เพิ่งเดี๋ยวนี้ค่อยยังชั่วก็โอเค เลยปล่อยหนัง ถ้าลองทำตัวมั่วซั่วบริษัทก็ไม่เอา นักแสดงเป็นคนของประชาชน ต้องทำตัวให้เหมาะสม”

ที่ไม่พอใจ สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากที่กระแตเค้าไปถ่ายรูปปฏิทินด้วยรึเปล่า
“อย่าพูดเลย เค้าอยากจะมีงานอย่างอื่นไง เค้าไม่ได้อยากจะเป็นนักแสดงอย่างเดียวก็ลำบาก ก่อนเซ็นสัญญาเราพูดกับเค้าแล้วว่าเมื่อเล่นหนังแล้วก็ต้องเล่นหนังอย่างเดียว อย่างน้อยบริษัทก็ต้องให้เค้าเล่นหนัง 1-2 เรื่องต่อปี เมื่อเราเอาเค้าเข้ามาอยู่แล้วเราก็ต้องหางานให้เค้าจนได้ ไม่มีงานให้เค้าเราก็ผิด เราเป็นคนยอมรับอยู่แล้ว ต้องมั่นใจว่าหางานให้นักแสดงให้ได้ ถ้าไม่ได้ เราก็ไม่เซ็นสัญญา แต่เค้าทนรอไม่ไหวก็เป็นเรื่องของเค้าน่ะ”

หมายถึงว่ามันนานจนกระแตเค้าคิดว่าสหมงคลฯไม่ป้อนงานแล้ว
“นั่นคือสิ่งที่เค้าคิดเอาเอง แต่เราจะให้เค้าทำงานอย่างแบบที่เค้าเล่นมาไม่ได้ ผมทำไม่เป็น ผมดูหนังที่เค้าเล่นมาแล้ว โอ้โห…ไม่อยากพูด คือเราทำหนังอย่างนั้นไม่เป็น เราทำหนังที่มันลงทุน แล้วก็ไม่มีเซ็กซี่ไม่มีโป๊ เราไม่ชอบเลย อย่างเรื่อง “คนหิ้วหัว” ที่กระแตเล่นไปดูสิไม่มีหรอกภาพเสียหาย ถ้าเราอยากขายเซ็กซ์นะทำไมเราจะทำไม่ได้ เด็กเราน่ะสวยทุกคน พูดตรงๆ หน้าอกสวยหมด เราไม่เคยคิดจะทำเลย เพราะเราเป็นบริษัทที่อยู่ในเมืองไทย เราต้องคิดถึงศีลธรรมให้ดี ทำอย่างนี้ไม่เป็นที่พอใจ และผมจะมีเงินขึ้นมาได้เพราะเอาผู้หญิงไปขายเหรอ เราไม่ใช่แบบนั้น”

ตอนนี้นักแสดงในสังกัดตอนนี้ตกลงมีกี่คน
“ก็มีตั๊ก(บงกช คงมาลัย),จา(พนม ยีรัมย์),นุ้ย(เกศริน เอกธวัชกุล),เดี่ยว(ชูพงษ์ ช่างปรุง),จีจ้า และรัน(นพวรรณ ศรีนิกร) แล้วก็มี “จอนฟู” นักแสดงฝรั่งที่เคยเล่น “ต้มยำกุ้ง” ที่เพิ่งจะเซ็นกันไปหมาดๆ”


ด้านสาวทรงโต “กระแต”ศุภักษร ไชยมงคล เผยเรื่องคืนสัญญากับสหมงคลฟิล์มว่า “กระแตหมดสัญญากับสหมงคลฯตั้งแต่เดือนม.ค.ที่ผ่านมา จริงๆ กระแตขอเสี่ยเจียงคืนสัญญาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่เพิ่งหมดเมื่อเดือนม.ค. แต่ยืนัยนว่ากระแตไม่ได้มีปัญหากับทางสหมงคลฯ ก็ยังไปงานของสหมงคลฯอยู่เลย”

ข่าวว่าเสี่ยเจียงไม่ปลื้มที่กระแตออกมาถ่ายภาพโป๊
“ไม่น่าจะเป็นเรื่องนี้ เพราะการที่กระแตไปถ่ายปฏิทินก็ได้มีการคุยกันก่อน เพราะตัวกระแตเองไม่ได้อยู่สังกัดสหมงคลฯสังกัดเดียว กระแตอยู่คูลฮันเตอร์ด้วย และก่อนที่กระแตจะทำงานก็จะให้ทางคูลฮันเตอร์ดูงานให้ก่อน แล้วก็ไปบอกกับทางสหมงคลฯ”

ที่กระแตคืนสัญญาเพราะอยากเล่นละครและรับงานอื่นๆ ด้วย
“กระแตอยากให้คูลฮันเตอร์ดูแลอยู่บริษัทเดียว ซึ่งงานก็แล้วแต่ทางคูลฮันเตอร์”

น้อยใจหรือเปล่าที่มีงานหนังของสหมงคลฯ น้อย
“ไม่น้อยใจเลยค่ะ ถ้าเกิดน้อยใจก็คงบอกตรงๆ ว่ากระแตน้อยใจ แค่อยากออกมาดูแลตัวเองเท่านั้นเอง ตัวกระแตเองออกมาจากสหมงคลฯด้วยดี แล้วก็หลังจากที่ถอนสัญญาก็ยังมางานของสหมงคลฯ เหมือนเดิม มาไหว้เสี่ยเหมือนเดิม ไม่ได้โกรธกัน”

เสี่ยเจียงบอกว่ากระแตใจร้อนไปหน่อยที่คิดว่าตัวเองมีหนังน้อย
“ไม่ได้ใจร้อนนะ กระแตดำเนินชีวิตปกติ รู้สึกว่าอยากทำอะไรก็จะทำ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์