‘พจน์’ พิสดารสั่ง ‘โก๊ะตี๋’ ขี่ปลัดขิก

Home / ข่าวหนัง / ‘พจน์’ พิสดารสั่ง ‘โก๊ะตี๋’ ขี่ปลัดขิก

เมื่อหลายปีก่อนผู้กำกับ พจน์ อานนท์ เคยสร้างความฮือฮาให้กับวงการจอเงิน ด้วยการทำหนังตลกเพศที่ 3 อย่าง ปล้นนะยะ มาแล้ว ซึ่งทำรายได้ไปถล่มทลายเหมือนกัน ล่าสุดปีนี้ พจน์ งัดไม้เด็ดสร้างหนังตลกแนวเดิมอีกครั้ง อย่าง หอแต๋วแตก

เป็นเรื่องราวอลเวงที่เกิด ขึ้นในหอพักชายแห่งหนึ่ง เพราะจู่ ๆ ดันมีนักศึกษาสาวถูกข่มขืนตายในหอพักดังกล่าว ซึ่ง มี 3 กะเทยสาวเป็นเจ้าของ แถมดันมีกะเทย ตายเพิ่มไปอีกคน ผีสาวและผีกะเทยเลยออกอาละวาดไปทั่วหอพักสร้างความแตกตื่นให้กับบรรดาผู้อยู่อาศัยตลอดเวลา เดือดร้อนเจ้าของหอ ต้องหาหมอผีมาปราบวิญญาณเฮี้ยนกันให้วุ่นไปหมด นำแสดงโดย จตุรงค์ มกจ๊ก, เอกชัย ศรีวิชัย, อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย, ใหม่-สุคนธวา เกิดนิมิตร และ เป้ย-ปานวาด เหมมณี

สำหรับเบื้องหลังที่ บันเทิงเดลินิวส์ นำมาให้ชมในวันนี้ เป็นฉากที่ แพนเค้ก (โก๊ะตี๋) ผีกะเทย ไฮโซกลับตัวกลับใจ หันมาช่วย 3 กะเทย คือ เจ๊แต๋ว (จตุรงค์), มดดำ (เอกชัย) และการ์ตูน (อ.ยิ่งศักดิ์) ปราบผีสาว น้ำนิ่ง (เป้ย-ปานวาด) โดยฉากนี้เป็นฉากโก๊ะตี๋ต้องขี่ปลัดขิกยักษ์เพื่อไปปราบผี ทีมงานได้ยกกองไปถ่ายทำที่ป่าช้าใน จ.สุพรรณบุรี และต้องถ่ายฉากนี้ถึง 2 ครั้ง เนื่องจากเกิดปัญหาขัดข้องทางเทคนิคในเรื่องของฟิล์ม ซึ่งจากการ ถ่ายทำในครั้งแรก โก๊ะตี๋ต้องนั่งบนปลัดขิกยักษ์และโหนอยู่บน สลิงนานถึง 2 ชม. ทำให้โก๊ะ ตี๋เกิดอาการเกร็งตัวและหน้าขาถึงขนาดเส้นยึด ดังนั้น พอถ่ายทำเสร็จปุ๊บ ต้องวิ่งโร่ไปหาหมอเพื่อฉีดยาคลายเส้น และพอถึงช่วงที่ต้องกลับมาถ่ายฉากนี้ครั้งที่ 2 โก๊ะตี๋ ก็กลับมาถ่ายทำด้วยความสนุกสนานตั้งแต่ สี่ทุ่มจนถึงตีห้า ทำเอาพจน์ อานนท์ ถึงกับเอ่ยปากชมในสปิริตของ โก๊ะตี๋

พจน์ เผยว่า สงสารโก๊ะตี๋นะ เขาโหนตัวอยู่บนปลัดขิกยักษ์นานมาก ก็ขอขอบคุณโก๊ะตี๋ที่ทุ่มเทแรงกาย และใจให้กับหนังเรื่องนี้ สาเหตุที่ผมให้เขาขี่ปลัดขิก เพราะว่าปกติคนทั่วไปเขาใช้ของขลัง ชนิดนี้ให้ทำมาค้าขึ้น แค่ปลัดขิกอันเล็ก ๆ ยังช่วยได้เยอะเลย เราเลยเอาปลัดขิกยักษ์มาเป็นเคล็ด หนังเราอาจทำเงินร้อยล้านก็ได้ใครจะไปรู้

ติดตามชม หอแต๋วแตก ได้ในวันที่ 8 มี.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์