“โน้ต”ทำหนังไม่โกอินเตอร์-ขอโดนใจคนไทย

Home / ข่าวหนัง / “โน้ต”ทำหนังไม่โกอินเตอร์-ขอโดนใจคนไทย

ฟุ้ง”อีส้มฯ”สนุก-ชม”กบ”เต้นสะบัด!ใช้“ครอบครัวตัวดำ”วัดผู้กำกับฯตลกอารมณ์ดี“โน้ต เชิญยิ้ม”ฟุ้งอย่างมั่นใจในผลงานกำกับฯเรื่องใหม่ล่าสุด”อีส้ม สมหวัง”ว่า

“ถามว่ามั่นใจแค่ไหน ผมมั่นใจว่าเรื่องสนุก คือมันเป็นโลโก้ผม หนังทุกเรื่องที่ผมทำจะเป็นทางของผม โดยเฉพาะเรื่อง “อีส้ม สมหวัง” ผมให้ลูกชายเขียนบท เพราะเขามีประสบการณ์กับวงลูกทุ่ง เคยไปเดินสายกับผมสมัยผมทำวงลูกทุ่ง เขาเลยเขียนบทออกมาได้ค่อนข้างดี”

ตอนแรกวางตัว”สมเช้ง ชะชะช่า” คู่ “ก๊อต”จักรพรรณ์ อาบครบุรี แล้วทำไมกลายเป็น”กบ”สุวนันท์ คงยิ่ง กับ”เต้”ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ “ที่ผมพล็อตเรื่องขึ้นมาชื่อ “อีส้ม สมหวัง” เป็นสมเช้งกับก๊อต คือถ้าได้ก๊อตมาเล่นเรื่องนี้ก็ต้องเป็นก๊อตกับส้ม แต่ถ้าก๊อตไม่ได้ ก็ต้องเป็นกบกับเต้ แต่จริงๆ แล้วผมจะบอกว่าเรื่องนี้ที่ปิ๊งคิดพล็อตขึ้นมาได้เพราะกบบอกว่าอยากเล่นเรื่องนี้ ลดค่าตัวให้ด้วย แต่ขอเป็นหางเครื่องวงดนตรีลูกทุ่ง เขาอยากเต้น แล้วพอถ่ายทำกบก็เต้นสะบัด”

เมื่อนางเอกเป็น”กบ” จึงถูกมองหวังให้มาช่วยดึงเรื่องรายได้ “โน้ต”บอกว่า “ผมว่ามันเป็นองค์รวมมากกว่า ต่อให้เอากบ-สุวนันท์ 3 คน ถ้าเรื่องไม่ดี ไม่สนุก ก็ไม่ได้ผล ใครจะทำหนังยังไงไม่รู้แต่ผมมองว่าศิลปะปนพาณิชย์ เป็นพาณิชย์ศิลป์ ผมมองว่าหนังไทยเหมือนวงการลูกทุ่งคือ หลังโหว่ เหมือนหนังไทยคนกำลังคิดว่าต้องโกอินเตอร์ ต้องขายเมืองนอก แม้แต่บริษัทเดียวกันก็คิดไม่เหมือนกัน ผมเลยคิดว่างั้นผมจะอยู่อย่างนี้ เราจะไม่ทำบาร์บีคิวหรือทำสเต๊กให้คนไทยกิน ผมจะทำน้ำพริกปลาทูให้คนกิน แต่ถามว่าผมต้องเอาเต้ เอากบมาช่วยดึงเรตติ้งมั้ย ก็ใช่ครับ บวกกันรวมกัน เหมือนเราจะแกงป่าสักถ้วยนึง มันขาดอะไรไม่ได้ ต้องมีเครื่องครบ”

แปลว่ามั่นใจเรื่องรายได้แล้ว “ผมจะวัดจากเรื่อง “ครอบครัวตัวดำ” ถ้าเรื่องนี้มีคนมาดูเยอะ ผมคิดว่าแฟนผมมีแล้ว ตอนนี้ผมมองตัวเองเหมือนหม่ำ จ๊กมก เหมือนจตุรงค์ มกจ๊ก หม่ำทำหนังไม่ว่าจะเอาใครมาเล่นก็มีคนดูเขา จตุรงค์ทำเรื่องต่อไปก็ต้องมีคนดูเขา อย่างผมถ้าสมมติมีคนชอบ “ครอบครัวตัวดำ” ผมก็ยิ่งหวังในเรื่อง “อีส้ม สมหวัง” มากเข้าไปอีก”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์