?แจ๊ค-เฮนรี่-บิ๊ก-ธี? รับน้องใหม่ เขียนสี เต้นฮา บ้าสุดฤทธิ์

Home / ข่าวหนัง / ?แจ๊ค-เฮนรี่-บิ๊ก-ธี? รับน้องใหม่ เขียนสี เต้นฮา บ้าสุดฤทธิ์

เรียงแถวหน้ากระดานเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยดังไปแบบไม่คาดฝันเลยทีเดียว เพราะความขลังของเจ้าพ่อต้นไทรประจำซอยในภาพยนตร์สยองขวัญคอมเมดี้อย่าง ผีไม้จิ้มฟัน ของผู้กำกับ ต้อม-ปิยะพันธุ์    ชูเพ็ชร ส่งผลให้ แจ๊ค-บริวัตร อยู่โต, เฮนรี่ เกียรติกุล, ธี-ธีพร วีระจิตเอกชัย และ บิ๊ก-นพดล ซอยสกุล ที่บนบานศาลกล่าวเอาไว้สมปรารถนาเอนทรานซ์ติดกันถ้วนหน้า ซึ่งฉากนี้เป็นฉากที่หนุ่ม ๆ แต่ละคนต้องงัดลวดลายมาโชว์ลูกบ้า เขียนสีทาหน้ากันเพื่อรับน้องใหม่อย่างสนุกสนาน
 
ฉากนี้เป็นฉากเปิดเรื่อง โดยผู้กำกับ ต้อม ขนทีมงานและนักแสดงวัยรุ่นในเรื่องมาปักหลักถ่ายทำฉากนี้กันที่มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ ซึ่งอยู่ในช่วงบรรยากาศการประกาศผลสอบเอนทรานซ์พอดี ทีมงานเซตฉากจัดไฟกันแต่เช้า ลานกว้างซึ่งเป็นสนามบาสของมหาวิทยาลัยถูกจำลองให้เป็นบอร์ดประกาศผลสอบ มีเหล่านักศึกษารุ่นพี่มาตีกลองโห่ร้องแสดงความยินดี รวมทั้ง เอก (แจ๊ค-บริวัตร), ดอน (เฮนรี่), แว่น (ธี-ธีพร) และ โม้ (บิ๊ก-นพดล) ที่มารอลุ้นผลสอบของตัวเองที่หน้าบอร์ดด้วย ฉากนี้ผู้กำกับ บอกให้นักแสดงทุกคนเล่นตามอารมณ์ของตัวเอง ออกมา ทุกคนจึงใช้เวลาอ่านบทไม่นาน หลังจากที่ทั้ง 4 หนุ่มเห็นรายชื่อตัวเอง อยู่ บนบอร์ดปุ๊บ ก็สวมกอดเข้าหากันและเดินตรงไปยังซุ้มรับน้องทันที แล้วก็งัดท่าเต้นสนุกสนานมาโชว์สีลากัน คัตแรกผ่านไปผู้กำกับ ต้อม ก็พอใจ แต่ยังขาดสีสันอยู่เล็กน้อย จึงให้ทีมงานนำสีโปสเตอร์มาทาที่หน้านักแสดงเพิ่ม จนหน้าแต่ละคนเปรอะเลอะเทอะไปหมด

แจ๊ค เผยว่า ฉากนี้ทำให้ผมนึกถึงตอนที่เรียนอยู่มัธยมปลาย มันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากในชีวิตวัยรุ่น ได้ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนฝูง และยังไม่มีภาระหน้าที่ให้รับผิดชอบมากนัก ทุกคนมีหน้าที่แค่เรียนและเตรียมตัวสอบเอนทรานซ์เท่านั้น ซึ่งพอสอบติดปุ๊บ ทุกคนก็ต้องร่วมกิจกรรมก่อนที่จะก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย คือ การรับน้อง ถือเป็นประเพณีปฏิบัติที่สนุกสนานและยังสร้างความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่กับรุ่นน้อง แถมยังทำให้เรารู้จักเพื่อนใหม่ ๆ ด้วยครับ
 
ติดตามชม ผีไม้จิ้มฟัน ได้ในวันที่ 15 มี.ค.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์