ประทับใจ ‘บีเจ’ องค์ดำ พาชมบอลโลก

Home / ข่าวหนัง / ประทับใจ ‘บีเจ’ องค์ดำ พาชมบอลโลก

ตามที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยนายวิจิตร เกตุแก้ว นายกสมาคมฯ ได้ริเริ่มดำเนินโครงการก่อตั้งอะคาเดมีฟุตบอลเยาวชนของสมาคมลูกหนังไทย เพื่อปั้นนักเตะรุ่นจิ๋วตั้งแต่ระดับรากหญ้า อายุไม่เกิน 12 ปี ให้ก้าวขึ้นไปสู่ทีมชาติในอนาคต โดยได้ตั้งคณะกรรมการดำเนินงาน พร้อมกับมอบหมายให้นายองอาจ ก่อสินค้า รับหน้าที่ผู้อำนวยการบริหารอะคาเดมี

โดยความคืบหน้าล่าสุด นายวรวีร์ มะกูดี เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า สำหรับโครงการอะคาเดมีบอลเด็กของสมาคมลูกหนังไทย จะเริ่มต้นในเดือน มี.ค.นี้ โดยสมาคมฯจะส่งทีมงานสตาฟฟ์โค้ชออกไปตระเวนคัดเลือกเฟ้นหาไอ้หนูนักเตะฝีเท้าดี เพื่อเข้ามาฝึกฝนวิทยายุทธ์ลูกหนังตั้งแต่ระดับพื้นฐานที่อะคาเดมี ซึ่งจะตั้งอยู่ที่ศูนย์พัฒนาฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก โดยทางสมาคมฟุตบอลฯจะเซ็นสัญญากับทางผู้ปกครองเพื่อรับเด็กเหล่านี้เข้ามาอยู่ในการอุปการะ ซึ่งจะให้เข้าเรียน ม.1 ที่โรงเรียนย่านหนองจอก เพื่อสะดวกแก่การฝึกซ้อม

ในส่วนของโค้ชที่จะเข้ามาสอนเด็กที่อะคาเดมีนั้น ได้มอบหมายให้นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ไปติดต่อโค้ชชาวบราซิลมาได้แล้ว ซึ่งตนตั้งใจที่จะให้โค้ชแซมบ้ารายนี้มาดูแล และวางรากฐานการฝึกให้กับนักเตะเยาวชนไทย รวมทั้งถ่ายทอดวิชาความรู้ให้กับโค้ชบอลเด็กของไทยด้วย ซึ่งเราจะมีการประเมินการทำงานของโค้ชทุกๆ 6 เดือน เพื่อจะดูว่าเขาทำให้เด็กของเราพัฒนาขึ้นมากน้อยแค่ไหน ขณะเดียวกันก็จะดึงโค้ชเยาวชนของไทยอีกหลายคนเข้ามาร่วมงานกับทางอะคาเดมีด้วย

เลขาฯลูกหนังไทยเผยต่อไปว่า วันก่อนได้ดูรายการโทรทัศน์ เห็นนักแสดงเด็กที่รับบทเป็น องค์ดำ ในวัยเยาว์ จากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคแรก ชื่อ น้องบีเจ ด.ช.ปรัชฌา สนั่นวัฒนานนท์ วัย 11 ขวบ ให้สัมภาษณ์ถึงความฝันของตัวเอง ที่อยากจะเป็นนักฟุตบอลทีมชาติและจะพาบอลไทยไปบอลโลกให้ได้ แล้วรู้สึกประทับใจ เลยมีแนวความคิดที่จะติดต่อน้องบีเจมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของโครงการอะคาเดมีบอลเยาวชนของสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมกันนี้ก็อยากจะพาเจ้าตัวเดินทางไปร่วมชมฟุตบอลโลก 2010 รอบสุดท้าย ที่แอฟริกาใต้จะเป็นเจ้าภาพ ในฐานะแขกพิเศษของฟีฟ่าด้วย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์