เด็กหอ คว้า 2 รางวัล ในเทศกาลหนังเบอร์ลิน

Home / ข่าวหนัง / เด็กหอ คว้า 2 รางวัล ในเทศกาลหนังเบอร์ลิน

เด็กหอ สร้างเซอร์ไพรส์ คว้ารางวัลจากงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองเบอร์ลิน ประจำปีนี้ มาครองถึง 2 รางวัล

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : ทั้ง รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ในสายหนังเด็ก  หรือ The Crystal Bear for best Feature  Film  ในกลุ่ม Generation K   ซึ่งเป็นกลุ่มหนังสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี โดยสามารถเฉือนเอาชนะคู่แข่งอีก  14 เรื่อง จากทั่วโลกมาได้   และ รางวัล  Special Mention  หนังที่ได้รับการกล่าวถึงว่าดีในสายหนังผู้ใหญ่ 

งานนี้ คณะกรรมการรุ่นจิ๋วทั้ง 11 คน  ซึ่งลงคะแนนให้เด็กหอ  ก็ให้เหตุผลว่า  ผลงานของผู้กำกับ ย้ง ทรงยศ  สามารถนำเสนอมิตรภาพระหว่างเด็กชาย 2 คน  ที่มาจากโลกที่แตกต่างกัน  ด้วยวิธีการอันน่าตื่นเต้นอย่างไม่น่าเชื่อ  ยิ่งไปกว่านั้น บรรดานักแสดงเด็กในเรื่อง ก็สามารถเล่นได้อย่างน่าทึ่ง

เจ้าของโปรเจ็คต์ อย่าง หนุ่มย้ง  ซึ่งเดินทางไปรับรางวัลด้วยตัวเอง  พร้อมนักแสดงนำ อย่าง น้องแน็ค และ ไมเคิล รวมทั้ง ตากล้อง  นิรมล รอร์ส  ก็บอกว่า ดีใจมาก เพราะไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

ก่อนหน้านี้   หนังเรื่อง เด็กหอ  ก็เพิ่งจะข้ามไปคว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม ที่เทศกาลหนังในอิหร่านและปูซาน  มาหมาดๆ   โดยทีมงาน ก็จะบินกลับมาฉลองความสำเร็จ พร้อมเอารางวัลมาอวดให้คอหนังไทยได้ร่วมภาคภูมิใจ  ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ 

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ