สร้างหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ “กันตนา”ทุ่ม150ล้านพิสูจน์ฝีมือ

Home / ข่าวหนัง / สร้างหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ “กันตนา”ทุ่ม150ล้านพิสูจน์ฝีมือ

กันตนาลุยงานแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ ลงทุน 150 ล้าน คาดใช้เวลา 2 ปีในการสร้าง เผยความสำเร็จของ”ก้านกล้วย”ช่วยหนุน ลั่นงานชิ้นแรกคนให้กำลังใจในฐานะเรื่องแรก แต่เรื่องนี้ต้องใช้ฝีมือพิสูจน์

อัจฉรา กิจกัญจนาสน์ โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง “ก้านกล้วย” ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทกันตนากำลังเตรียมสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลา 2 ปี ด้วยงบประมาณเกือบ 150 ล้านบาท โดยมั่นใจว่าผลงานจะออกมามีคุณภาพดีกว่า “ก้านกล้วย” ซึ่งเป็นแอนิเมชั่นเรื่องแรกของบริษัท

สำหรับเรื่อง “ก้านกล้วย” นั้นอัจฉรากล่าวว่า นอกจากได้รับการตอบรับอย่างดีในบ้านเราแล้ว ตอนนี้ยังมีแผนจะไปฉายในโรงภาพยนตร์ของสหรัฐอเมริกา รวมถึงฉายโชว์ในเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ โดยที่ผ่านมาได้ไปในงานเทศกาลภาพยนตร์ปูซาน และฮิโรชิมาฟิล์มเฟสติวัล ซึ่งเป็นเทศกาลเกี่ยวกับงานแอนิเมชั่นที่มีชื่อเสียงที่สุด รวมถึงได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงานเทศกาลภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่มาดริดอีกด้วย

“เราดีใจกับความสำเร็จ แต่ก็รู้ว่ามีเรื่องที่ต้องพัฒนาอีกเยอะ เพราะตอนทำเรื่องแรกเรามั่นใจว่าเราเก่ง แต่เอาเข้าจริงๆ พอไปเห็นที่อื่นแล้วไม่ใช่เลย มีคนเก่งกว่าเราอีกเยอะ” อัจฉรากล่าว และว่า ในการทำแอนิเมชั่นนั้นกันตนาคงไม่ได้ทำในแนวไฮเทค อาศัยเทคโนโลยีชั้นสูง แต่จะพยายามใช้สิ่งที่มีอยู่เล่าเรื่องอย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องต่อไปนั้น อัจฉรากล่าวว่า จะทำให้ชิ้นงานออกมาดีและมีคุณภาพมากขึ้น เพราะรู้ดีว่าเรื่อง “ก้านกล้วย” ซึ่งเป็นเรื่องแรกนั้นทีมงานได้รับกำลังใจในฐานะเป็นผลงานภาพยนตร์แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์กราฟิกของคนไทยเป็นเรื่องแรก แต่เรื่องต่อไปต้องใช้คุณภาพที่ดีมาพิสูจน์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ภาพประกอบจาก http://www.kantana.com/