“ทราย” รักลงตัว ฉากจูบปากดูดดื่ม “ปีเตอร์”ไร้ปัญหา

Home / ข่าวหนัง / “ทราย” รักลงตัว ฉากจูบปากดูดดื่ม “ปีเตอร์”ไร้ปัญหา

“เลอขิ่นไม่มีตัวจริงค่ะ ท่านมุ้ยมองว่าหนังเรื่องหนึ่งควรจะมีครบทุกรสชาติ เพื่ออรรถรสในการชมภาพยนตร์ มีเรื่องรบ เรื่องรัก อย่างภาค 2 “ประกาศอิสรภาพ” เป็นการพูดถึงเรื่องความรัก รักชาติ รักในความเป็นเผ่าพันธุ์ไทย รักเพื่อน รักหนุ่มสาว” ดาราสาว “ทราย เจริญปุระ” กล่าวอย่างอารมณ์ดี ถึงบทบาทในหนังเรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ตอน “ประกาศอิสรภาพ” ที่ตนแสดง

ทั้งบทรักบทรบจะต้องร่วมฉากกับหนุ่มผมยาว “ปีเตอร์”นพชัย ชัยนาม เจ้าตัวกล่าวว่า
“ถือว่าโชคดีที่เราเป็นรุ่นแรกด้วยกันทั้งคู่ ด้วยความที่เราเป็นกลุ่มแรกที่เข้ามาซ้อมมาฝึกด้วยกัน ทั้งขี่ม้า ทั้งบทบู๊ ร่วมงานกันจนสนิทเป็นเพื่อนกัน ทรายก็รู้จักแฟนเค้า เค้ารู้จักแฟนทราย รู้กันจนไปถึงครอบครัวเลย เมื่อสนิทกันก็ทำให้การทำงานของเราง่ายขึ้น และปีเตอร์เค้าเป็นคนน่ารัก ร่วมงานแล้วสบายใจ ด้วยความยากและความเสี่ยงของแต่ละฉากที่ต้องนั่งซ้อนม้าเค้าทำให้เวลาเล่นเราต้องเชื่อกันว่า ตัวเรารักเค้าถึงขนาดยอมตายแทนกันได้ ส่วนเค้าก็รักในหน้าที่ในประเทศของเค้า”

ฉากบู๊ที่ว่าไม่น่าห่วง แต่ห่วงฉากรักที่ว่ามีเลิฟซีนกันดูดดื่มต่างหาก
“เลิฟซีนถ่ายกันเหมือนฉากบู๊เลยค่ะ (หา!) เพราะกว่าจะรักกันได้แต่ละทีก็ต้องขี่ม้า ยิงปืน ไล่ฆ่าฟัน จนหมดแรงตกน้ำตกท่า ซึ่งเป็นที่มาของฉากที่ว่า ด้วยเหตุผลก็จำเป็นต้องมาฉากนี้ ทรายเข้าใจว่าการเป็นเลอขิ่น การเป็นพระราชมนู และด้วยชุดปกติของทรายในหนังจะมีอาวุธติดตัวตลอด ทางเดียวที่จะทำให้เลอขิ่นไม่มีอาวุธคือถอดเสื้อผ้าอาบน้ำ ซึ่งภาพที่ออกมาก็เป็นการพบกันครึ่งทางระหว่างตัวจริงกับซีจี ที่ทรายรับเล่นเลิฟซีนในครั้งนี้ เพราะเข้าใจเหตุผล ทำไมถึงต้องมี และสำคัญว่าเราเล่นกับใคร ถ้าจะให้ฆ่ากันก็ไปอย่าง เล่นกับใครก็ได้ แต่ถ้าต้องรักกันจูบกันกอดกันก็อยากที่จะคุ้นกันสักนิดหนึ่ง โชคดีที่คู่ที่ทรายจะเล่นด้วยคือปีเตอร์ก็เลยเล่นกันได้สนิทใจหน่อย”

แล้วแฟนหนุ่ม คนที่ชื่อ “อ๊อฟ”พูนศักดิ์ จตุระบูล ไม่ว่าอะไรเหรอ เจ้าตัวหัวเราะก่อนกล่าวว่า
“ถือว่าเป็นซีนเดิม เพราะหนังเรื่องนี้ถ่ายมา 3 ปีแล้ว แต่ก็บอกเค้าตอนหลังนะ เพราะไม่ใช่ภาพอะไรที่มากมาย”

ความรักลงตัวเลยนะกับคนเนี้ย
“ก็ดีค่ะ มีทั้งเจอเรื่องหนักๆ เจอปัญหากันมาบ้าง เวลาที่ต้องห่างกันเพราะงานก็ไม่ได้ทำให้เรามีปัญหากัน เพราะเราต่างก็โตกันแล้ว ต่างคนต่างเลยรู้ว่าเราต้องการอะไร และเราสามารถให้กับอีกคนได้แค่ไหน และแต่ก่อนเค้าไม่เคยจะถูกสัมภาษณ์อะไรมากๆ แต่ตอนนี้เค้ารู้สึกเขินๆ ไม่รู้จะตอบยังไง”

แล้ววาเลนไทน์ที่ผ่านมา มีอะไรเซอร์ไพรส์มั้ย
“ตอนเช้าวันวาเลนไทน์ทรายได้ของขวัญแล้ว ได้ดอกไม้ค่ะ(สาวห้าวอมยิ้ม) พี่เค้าเป็นคนโรแมนติกกว่าที่คิดไว้ ที่สำคัญดีกว่าทรายอีก ทรายเป็นคนทำเซอร์ไพรส์ไม่ค่อยเป็น ก่อนจะให้ทรายจะชอบถามก่อนว่าชอบไหม ถ้าไม่ชอบจะได้เปลี่ยน เพราะทรายถึงว่าถ้าเป็นเรา เราก็อยากได้อะไรที่เราชอบมากกว่า กับของขวัญที่ให้พี่เค้าไปก็คิดว่าพี่เค้าคงชอบ”

แล้วอะไรล่ะ
“แผ่นเสียงของ เดอะ บิตเทิลส์ ที่สั่งซื้อมาจากญี่ปุ่นเลยนะ แต่พอพี่เค้าให้ดอกไม้มา เราก็เริ่มรู้สึกผิดว่าเค้าต้องให้ดอกไม้กัน แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะเป็นสิ่งที่เราตั้งใจให้ในสิ่งที่เค้าชอบ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์