“เฮเลน เมอร์เรน” อาจได้รับเชิญร่วมงานเลี้ยงน้ำชา กับสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ

Home / ข่าวหนัง / “เฮเลน เมอร์เรน” อาจได้รับเชิญร่วมงานเลี้ยงน้ำชา กับสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ

เฮเลน เมอร์เรน ดาราสาวใหญ่ชาวอังกฤษเจ้าบทบาท เจ้าของรางวัลออสการ์นักแสดงนำหญิงคนล่าสุดหมาด ๆ จากภาพยนตร์เรื่อง The Queen ในบทบาทสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ผู้ซึ่งต้องทรงเผชิญหน้ากับภาวะวิกฤติศรัทธาประชาชน หลังการสิ้นพระชนม์จากอุบัติเหตุรถยนต์ของเจ้าหญิงไดอาน่าเมื่อปี 1997 อาจได้รับเชิญไปงานเลี้ยงน้ำชาที่พระราชวังบักกิ้งแฮม

นายโทนี่ แบลร์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ก็ได้ชื่นชมดาราสาวเจ้าฝีมือที่ประสบความสำเร็จได้รับรางวัลล่าสุดจากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน แม้โฆษกส่วนตัวจะออกมาบอกว่า แบลร์ยังไม่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็ตาม

เป็นเรื่องพิเศษมากที่มีนักแสดงหญิงคนหนึ่งได้รับบทนี้ แล้วทั่วโลกต่างก็แสดงความชื่นชมยินดีกับตัวภาพยนตร์ เฮเลนเป็นนักแสดงหญิงที่ยอดเยี่ยม สมควรอย่างยิ่งที่เธอจะได้รับออสการ์ แบลร์กล่าว

การได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานเลี้ยงในครั้งนี้กับพระราชินี นับเป็นหนทางที่ส่องประกายในชีวิตการแสดงของนักแสดงอังกฤษผู้นี้และในช่วงเวลานี้ซึ่งเป็นฤดูกาลการประกาศรางวัล หลังจากที่เฮเลนกวาดรางวัลทั้ง SAG , ลูกโลกทองคำ และรางวัล BAFTA มาครอง จนกระทั่งรางวัลใหญ่ล่าสุดคือรางวัลออสการ์ก็เพิ่งผ่านมือของเธอ

โดย สตีเฟ่น เฟียร์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดเผยในงานออสการ์ที่ผ่านมาว่า ตัวเขา , เฮเลน รวมไปถึง ปีเตอร์ มอร์แกน คนเขียนบท จะเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่พระราชวังบักกิ้งแฮม ในเดือนมีนาคมนี้

ขณะที่โฆษกประจำสำนักพระราชวังแถลงว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาความเป็นไปได้ในเรื่องนี้ แต่แน่ใจว่าพระราชินีจะทรงชื่นชมกับความสำเร็จครั้งนี้ของเฮเลนอย่างแน่นอน แต่ทั้งหมดจะต้องดูต่อไปในอนาคต และตอบไม่ได้ว่าพระองค์ทรงทอดพระเนตรภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วหรือยัง บอกได้เพียงว่าพระองค์ทรงเสด็จงานปฐมทัศน์ด้วย

สำหรับเฮเลน เมอร์เรน เป็นนักแสดงสาวใหญ่วัย 61 ปี ได้รับรางวัลออสการ์จากบทบาทที่สวมเป็นสมเด็จพระราชินี ตามความคาดหมาย เธอขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีออสการ์ชื่นชมในตัวพระราชินีเอลิซาเบธ ว่าทรงเป็นพระราชินีที่ดำรงเกียรติยศ, ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ และรักษาทรงผมเช่นนี้มายาวนานเกินกว่าครึ่งศตวรรษแล้ว.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์