“ยังไงก็รัก” 7 Days to Leave My Wife

Home / ข่าวหนัง / “ยังไงก็รัก” 7 Days to Leave My Wife

เอ.จี.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ส่งภาพยนตร์ “ยังไงก็รัก” 7 Days to Leave My Wife เปิดฉากลงโรงฉายเป็นเรื่องแรก หลังหมดโปรแกรมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ทั้ง 2 ภาค “องค์ประกันหงสา” และ “ประกาศอิสรภาพ” ที่ประเดิมโปรแกรมฉายมาตั้งแต่ต้นปี

“ยังไงก็รัก” 7 Days to Leave My Wife ภาพยนตร์แนวรักสมานฉันท์ ขำขำน้ำตาเล็ด กับเรื่องราวความรักที่ต้องกำจัด กำกับฯ ความขำโดย ต่อพงศ์ ตันกำแหง พร้อมระดมนักแสดงระดับหัวกะทิ ที่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะมาโลดแล่นอยู่บนแผ่นฟิล์ม อย่าง “ไก่”สมพล ปิยะพงศ์สิริ ที่ห่างจากวงการหนังไปร่วม 10 ปี ก็กลับมาเคาะกันอีกครั้งในเรื่องนี้ กับบทอาตี๋สุดเฉิ่ม และประเดิมจอเงินครั้งแรกของคุณแม่อารมณ์ดี “กิ๊ก”สุวัจนี ไชยมุสิก ที่ทำเอาตาค้างกับบทบาทที่เกินคาดหมาย เสริมทัพกันด้วยนักแสดงน้องใหม่ “โบว”เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์ ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน “แจ็ค”ปริญญา รุ่นประพันธ์ และสร้างสีสันด้วย สมเล็ก ศักดิกุล, จตุพล ชมพูนิช, สินีนาฏ โพธิเวส, โซเฟีย ลา, สัตตกมล วรกุล, ปณิศรา พิมพ์ปรุ ฯลฯ

“ย้ง”(ไก่-สมพล) หนุ่มใหญ่เชื้อสายจีน ผู้ดีเก่าตกยาก กับงานเซลส์แมน แต่งงานแล้วกับเง็ก (กิ๊ก-สุวัจนี) สาวใหญ่เชื้อสายจีน มีนิสัยเหมือนเมียหลวงมาตรฐาน แก่ง่าย ตายยาก เง็กขายขนมจุ่ยก้วย อยู่แถวเยาวราช เชื่อถือโชคลางเป็นที่สุด ทั้งสองอยู่กินกันมา 7 ปี ท่ามกลางเสียงบ่นของเง็กที่กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไปแล้ว บ่อยครั้งที่ย้งเบื่อมากจนอยากเลิกกับเง็ก แต่ทำไม่ได้เพราะสาบานไว้กับเตี่ยก่อนเตี่ยตาย “ถ้าลื้อทิ้งอาเง็กขอให้มีวันเป็นไปในเจ็ดวัน ให้ลื้อเซ็กซ์เสื่อมเอาผู้หญิงไม่ได้ตลอดไป”…

คำสาบานคงไม่เป็นปัญหา ถ้าไม่บังเอิญว่าย้งมีจุดหมายที่ต้องทำให้เสร็จภายใน 7 วัน สำคัญมากแถมยังขัดกับคำสาบานที่ให้ไว้กับเตี่ย แต่ย้งต้องทำ……

“ไก่-สมพล” บอกถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้กลับมาเล่นหนังอีกครั้งในรอบ 10 ปีตั้งแต่ สติแตกสุดขั้วโลก ว่า “ตอนแรกที่เขาติดต่อมาบอกว่าเล่นเป็นพระเอกนะ รู้สึกว่าต้องเป็นหนังที่ไม่ธรรมดาแน่ ผมใช้เวลาตัดสินใจไม่นาน เรื่องนี้เป็นอย่างที่คิดเลย ขำไปตามบทไม่ต้องมาทำหน้าแปลก”

ได้ประกบนางเอกถึง 2 คน ไม่ธรรมดาเลย “จริงๆ แล้วรู้สึกแปลกนะครับ ประกบ 2 นางเอก 2 คาแร็กเตอร์คนหนึ่งไม่ต้องพูดถึง ฝีไม้ลายมือระดับอาจารย์เรียกพี่เลยครับ ถึงแม้เธอจะห่างการแสดงไปนานแต่ฝีมือและคุณภาพไม่ตกเลยครับ แต่ทว่าผู้หญิงคนนี้น่ากลัวมาก ไฝเบ้อเร่อเลย คุณกิ๊ก สุวัจนี ครับ วันที่เข้าฉากกับกิ๊กวันแรก หลุดกันไปเยอะมาก ฮากันน้ำตาเล็ดน้ำตาไหล ประมาณ 10 กว่าเทกได้ครับ”

“กับน้องโบว์ตัวจริงน้องเขาไม่ได้ดูเป็นสาวเซ็กซี่เลย เป็นคนน่ารักมากกว่า เจอกันครั้งแรกรู้สึกถูกชะตา พอได้ร่วมงานกันแล้วน้องเขาน่ารักอย่างที่คิดไว้จริงๆ ครับ อัธยาศัยดี ด้านฝีมือการแสดงถือว่าเป็นนักแสดงใหม่ที่ฝีมือไม่ใช่เล่นเลย”

พักสมองคลายเครียดกับภาพยนตร์ “ยังไงก็รัก” 7 Days to Leave My Wife กันได้แล้วทุกโรงภาพยนตร์วันนี้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์