เปิดกล้องบวงสรวงหนังฟอร์มยักษ์ ?องค์บาก 2?

Home / ข่าวหนัง / เปิดกล้องบวงสรวงหนังฟอร์มยักษ์ ?องค์บาก 2?

ด้ฤกษ์ดีเปิดกล้องบวงสรวงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ องค์บาก 2 ของ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งหลังจากประสบความสำเร็จบุกตลาดโลกไปแล้วกับองค์บากภาคแรก กลับมาคราวนี้ พระเอกนักบู๊ขวัญใจชาวไทย จา พนม ยีรัมย์ ก็จะได้ขึ้นแท่นโชว์ฝีมือการกำกับการแสดงเองเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยมี พันนา ฤทธิไกร ผู้กำกับและผู้ออกแบบคิวบู๊ชื่อดังของเมืองไทย ทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ และควบคุมฉากแอ๊คชั่นตลอดจนการผลิตภาพยนตร์ทั้งหมดอีกด้วย

ซึ่งพิธีบวงสรวงภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการที่บริเวณ สตูดิโอมงคล รามคำแหง 164  เมื่อเช้าวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2550 บรรยากาศในงานอุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยนักแสดงมากฝีมือ นำทีมโดย จา พนม ยีรัมย์, พันนา ฤทธิไกร ร่วมด้วยเหล่านักแสดงรุ่นใหญ่ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, นิรุตต์ ศิริจรรยา, ปัทมา ปานทอง, พิเศก อินทรครรชิต และนางเอกน้องใหม่ เอม-จณิสตา ชูช่วยสุวรรณ

สำหรับเรื่อง องค์บาก 2 เป็นโปรเจ็คต์ยักษ์ใหญ่ที่ จา พนม เป็นหัวเรือใหญ่ ทั้งคิดและปลุกปั้นจนพัฒนาเป็นบทภาพยนตร์ ภาพยนตร์องค์บาก 2 เรื่องนี้นอกจากจะแสดงนำแล้ว ผมก็ยังทำหน้าที่เป็นผู้กำกับด้วย ซึ่งมีความแตกต่างจากองค์บากภาคแรก ก็คือ ภาคสองจะเป็นหนังย้อนยุค เกิดขึ้นสมัยอยุธยา ซึ่งเราก็จะมีการนำศิลปะการต่อสู้แบบใหม่ก็คือ มวยโขน มาให้ได้ดูกัน ก็อยากให้ลองดูนะครับผมว่า โทนี่จา จะมีอะไรใหม่มาให้แฟน ๆ ได้ดูกันแน่นอน

หลังงานบวงสรวงครั้งนี้ องค์บาก 2 ก็จะเริ่มเปิดกล้องเดินหน้าถ่ายทำอย่างเต็มตัวในเดือนมีนาคมนี้ แฟนๆ หนังแอ็คชั่น และแฟนของโทนี่จา ก็ต้องอดใจรอกันอีกนิด ปี 2551 ได้ชมกันแน่นอน

องค์บาก2

องค์บาก2
พี่พันนา ขาดไม่ได้

องค์บาก2
พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ก็มากับเค้า

องค์บาก2
คุณหนิง นิรุตน์ ก็เล่น องค์บาก2 ด้วย

องค์บาก2
นางเอกใหม่เหรอเนี่ย

องค์บาก2
จา พนม องค์บาก2

ที่มา สหมงคลฟิล์ม