?โต้ง-โอ๋? คาดหวัง ?แฝด? มั่นใจดีกว่า ?ชัตเตอร์ฯ?

Home / ข่าวหนัง / ?โต้ง-โอ๋? คาดหวัง ?แฝด? มั่นใจดีกว่า ?ชัตเตอร์ฯ?

เคยพาหนัง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ไปไกลถึงขนาดค่ายหนังยักษ์อย่าง รีเจนซี่ ซื้อลิขสิทธิ์เอาหนังไปสร้างใหม่เป็นเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดแล้ว ล่าสุด 2 ผู้กำกับดัง โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล และ โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ กลับมาอีกครั้งพร้อมผลงานเรื่องใหม่อย่าง แฝด ซึ่งทั้งคู่ภาคภูมิใจกับหนังเรื่องนี้มาก เพราะมั่นใจว่าเนื้อหาหนังลึกและดีกว่า ชัตเตอร์ฯ

โต้ง-โอ๋ เผยว่า หนังเรื่องนี้ค่อนข้างทำนาน แต่พวกเราใช้เวลาในการทำหนังนานทุกเรื่องนะ เพราะเราทำงานเร็วๆ ไม่เป็น กว่าบทจะเสร็จสมบูรณ์ก็ประมาณ 1 ปี กว่าจะถ่ายเสร็จก็ใช้เวลาเกือบปี พวกเราอยากให้งานออกมาประณีตมากที่สุด แต่งบประมาณในการสร้างไม่บานปลายนะ ยังอยู่ในที่ตั้งไว้คือประมาณ 50 กว่าล้านบาท แต่ยังไม่รวมโพสต์โปรดักชั่นครับ หนังเรื่องนี้สเกลค่อนข้างใหญ่กว่าเรื่องชัตเตอร์ฯ เราตั้งใจจะขายเมืองนอกด้วย ตอนนี้ก็ขายไปได้ประมาณ 10 ประเทศแล้ว เช่น เม็กซิโก,ลักเซมเบิร์ก, เบลเยียม, ฮ่องกง, ไต้หวัน และมาเลเซีย ซึ่งผู้จัดจำหน่ายที่ซื้อไปเนี่ย บางประเทศซื้อไปตั้งแต่หนังยังไม่เปิดกล้องเลยนะ หรือบางคนดูตัวอย่างหนังแล้วชอบก็ซื้อเลย ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะว่าเขาเคยดูชัตเตอร์ฯด้วย ประกอบกับคอน เซปต์ของหนังเรื่องนี้แข็งแรง เราไม่ได้ทำ ชัตเตอร์ 2 เอาของเก่ามาหากิน เขาก็เลยเชื่อใจ นอกจากนี้ก็มีคนมาจีบ ๆ ถาม ๆ จะเอาไปรีมิกซ์ด้วย แต่ส่วนใหญ่ก็ต้องรอดูหนังก่อนครับ

ร่วมงานกับมาช่า เป็นอย่างไรบ้าง
ประทับใจมาก คาดหวังแค่ไหน เขาทำได้มากกว่าที่หวังอีก ตอนแรกก็คิดนะว่า ซูเปอร์สตาร์จะขี้วีนอะไรมั้ย เพราะมีคนขู่เอาไว้เยอะ แต่พอร่วมงานกัน เขาตั้งใจทำงานมาก อย่างบางทีถ่ายจนโปรดิวเซอร์ของหนังบอกพอได้แล้ว เพราะเขาเห็นว่ามาช่าเริ่มไม่ไหว แต่พอมาช่ามาได้ยินที่เราพูดกันปุ๊บ เขาบอกเลยว่าไหว เขาทำให้ได้นะ ก็ดีใจมากที่ได้เขามาร่วมงาน

กว่าจะทำหนังเรื่องนี้ได้ต้องศึกษาหาข้อมูลเยอะมั้ย?
เรามีการรีเสิร์ชเยอะพอสมควร เราต้องทำคอนเซปต์ให้น่าเชื่อถือ มีปรึกษาหมอที่เคยผ่าตัวแฝดสยามเพื่อนำข้อเท็จจริงที่ได้มาพัฒนาเป็นพล็อต ซึ่งพล็อตจะเริ่มจากมาช่ากลับมาจากเกาหลี เพราะแม่ใกล้เสียชีวิต ทำให้เขากลับมาเห็นภาพเก่า ๆ เรื่องราวในอดีต ทำให้พล็อตมันเพิ่มมาถึงการหาเด็กแฝดที่หน้าเหมือนมาช่าตอนวัยรุ่นและตอนเด็ก ๆ ซึ่งตรงนี้เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้สเกลของหนังออกมาใหญ่ ถามว่า กลัวเนื้อหาส่งผลกระทบต่อวงการแพทย์มั้ย ไม่นะ เรารีเสิร์ชมาดีมาก และพวกเราคิดว่า ตัวพล็อตไม่เกี่ยวอะไรกับตรงนั้นเลย มันเป็นแค่จุดกำเนิดมากกว่า ส่วนเรื่องคาดหวังนั้น ก็อาจจะอยากให้ได้เท่าหรือมากกว่าชัตเตอร์ เพราะเรื่องนี้พอเราทำเสร็จเรารู้สึกแฮปปี้มาก พวกเราชอบมากกว่าชัตเตอร์อีก เราคิดว่าเราประสบ ความสำเร็จเนื่องจากเราเล่าเรื่องได้ลึกและดีกว่า ในขณะที่ชัตเตอร์ แค่สร้างให้คนรู้สึกตกใจเท่านั้นครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์