มาช่า หลอนจัด…มองเห็นผีในแฝด อั๋นเครียดจัดส่งจิตแพทย์ด่วน

Home / ข่าวหนัง / มาช่า หลอนจัด…มองเห็นผีในแฝด อั๋นเครียดจัดส่งจิตแพทย์ด่วน


ด้วยประเด็นที่ว่าทั่วทุกมุมโลก ล้วนแต่มีการพยายาม ผ่าตัดแยกแฝดสยามออกจากกัน ส่วนใหญ่เพื่อช่วยชีวิตคนหนึ่งคนใด เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจ เลือกคนใดคนหนึ่งไว้ ใครควรเป็นคนเลือก และถ้าถึงเวลาต้องตัดสินใจ ทิ้งคนหนึ่งคนใดไป ควรจะทิ้งใคร?? จากประเด็นที่กล่าวมาเป็นเหตุผลที่ทำให้ 2 ผู้กำกับ โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล และ โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ หาข้อมูลเรื่องแฝดสยามมาทำหนังผี สยองขวัญ เรื่องแฝด ของค่าย จีทีเอช และ ฟีโนมีนา

พิม (มาช่า วัฒนพานิช) กับพลอย เป็นแฝดสยาม พิมยังจำวันที่เธอต้อง เชื่อมติด กับพลอย ด้วยก้อนเนื้ออัปลักษณ์ที่พันธนาการพวกเธอไว้ด้วยกันได้ดี เมื่อย่างเข้าวัยรุ่น พิมเริ่มอึดอัดกับสภาพกึ่งตัวประหลาด ทำให้เธอร่ำร้องผ่าตัดแยกร่าง แม้พลอยจะต่อต้านสุดชีวิต แต่การผ่าตัดปลดทั้งคู่ออกจากกันก็เกิดขึ้น และผลของมันก็เลวร้ายสุดทน


ในบ้านหลังเดิมที่พิมอาศัยอยู่ตอนเด็ก ข้าวของทุกอย่างของพิม และพลอยยังคงอยู่ในที่ของมัน รองเท้าเด็กสองคู่ เสื้อผ้าชุดติดกัน พิมเริ่มสัมผัสได้ถึงความรู้สึกเก่าๆ ความรู้สึกคล้ายมีคนอยู่ข้างกายตลอดเวลา ทุกลมหายใจ

ฉากที่พิมชอบเจอวิญญาณอยู่รอบตัว ทำให้ วี (อั๋น-วิทยา วสุไกรไพศาล) กังวลว่าพิมอาจมีปัญหาทางจิต ถึงขั้นมองเห็นผีอยู่รอบตัว จึงพาพิมไปพบจิตแพทย์ ทำให้ พิม (มาช่า) โกรธมาก หุนหันขับรถออกจากบ้านจนไปทับสุนัข ฉากนี้มาช่า เครียดจัด เพราะต้องเล่นเป็นคนที่ดูหลอนๆ โรคจิตหน่อยๆ ไม่มีคนรอบกายเข้าใจ เพราะไม่เชื่อว่าพิมมองเห็นผีจริงๆ ช่วงที่ขับรถถอยไปทับสุนัข ฉากนี้มาช่าค่อนข้างเกร็ง เพราะกลัวไปทับสุนัขจริงๆ แต่ซีนอารมณ์มาช่าก็เครียดและเก็บกด ช่าขอทำสมาธิเพียง 1 นาที ซึ่ง 2 ผู้กำกับ โต้ง-โอ๋ บอกว่าเหมือนกดรีโมท มาช่าแสดงได้ถึงอารมณ์มากๆ หน้าตาหวาดกลัว หรืออาการหลอน ทำได้เนียน สมจริง สมกับเป็นมืออาชีพเรื่องการแสดงจริงๆ พบกับ NO ONE WANTS TO BEALONE แฝด พร้อมฉาย 29 มี.ค. นี้ ทุกโรง

ที่มา สำนักข่าวไทย