?เมล์นรก หมวยยกล้อ? เล่าเรื่องระทึก มหัศจรรย์วันสงกรานต์

Home / ข่าวหนัง / ?เมล์นรก หมวยยกล้อ? เล่าเรื่องระทึก มหัศจรรย์วันสงกรานต์

เดือนหน้าก็จะถึงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งความสุขอีกวันของคนไทย และเป็นวันที่คนอยู่ไกลบ้านจะได้กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัวพร้อมหน้า แต่เมื่อรถเมล์สายรังสิต-สนามหลวง คันหนึ่ง ที่มีผู้คนกำลังมุ่งหน้ากลับบ้าน ดันกลับไม่ได้ เลยกลายมาเป็นเรื่องราวในหนัง เมล์นรก หมวยยกล้อ หนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ เรียว-กิตติกร เลียวศิริกุล ซึ่งผู้กำกับเรียว เปิดเผยว่า
 
ผมคิดมานานแล้วว่าอยากทำหนังสนุก ๆ เอารถเมล์คันหนึ่งไปถ่ายกัน พอดีกับช่วงสงกรานต์ที่คนเลี้ยงน้องที่บ้านลากลับบ้านที่ต่างจังหวัดด้วย ผมเลยคิดว่าเทศกาลนี้มันเป็นเทศกาลของการกลับบ้านจริง ๆ มันมีเรื่องของการเดินทางเข้ามาเกี่ยวข้อง ก็เลยเลือกเอาเทศกาลนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วเรื่องการกลับบ้าน ถ้าไม่กลับวันนี้คงไม่ตายหรอก แต่ที่ต้องเป็นวันนี้ก็เพราะความมหัศจรรย์มันอยู่ตรงที่จะต้องเกิดขึ้นในวันสงกรานต์เท่านั้น ไม่มีทางเกิดในวันอื่นโดยเด็ดขาด
 
ด้าน จันทิมา เลียวศิริกุล ศรีภรรยาผู้กำกับและรั้งตำแหน่งโปรดิวเซอร์ด้วย เปิดเผยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เราอยากให้คนดูรู้สึกร่วมไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเรื่องราวบนรถเมล์ก็เป็นเรื่องที่พวกเราทุกคนสัมผัสได้ หลายคนอาจจะมีประสบการณ์แปลก ๆ บนรถเมล์ เรื่องนี้ก็จะเป็นอีกประสบการณ์หนึ่ง เพราะชีวิตเราทุกวันนี้ บางทีเรื่องขี้หมูรา ขี้หมาแห้ง ไม่นึกว่ามันจะเป็นเรื่อง สุดท้ายก็เป็นเรื่องขึ้นมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันสงกรานต์อย่างนี้ วันที่ทุกคนอยากกลับบ้าน เป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว
 
ภาพยนตร์ดังกล่าวมีดาราดังร่วมงานมากมาย ทั้ง เทพ โพธิ์งาม ที่มาสวมบทเป็นคนขับรถเมล์จอมโวยวาย โน้ส-อุดม แต้พานิช มารับบทกระเป๋ารถเมล์สุดกวน ร่วมด้วยผู้โดยสารอย่าง กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ, เนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์, อิม-อชิตะ สิกขะมานา, เฟรช-อริศรา วงษ์ชาลี, อ้น-ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์, ซ้ง-ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ และ คมสัน นันทจิต
 
เมล์นรก หมวยยกล้อ เตรียมพร้อมฉายรับสงกรานต์ ทุกโรงทั่วประเทศ.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์