‘เก้ง’ กลัวหนังเปิดกล้องไม่ทันกลางปี

Home / ข่าวหนัง / ‘เก้ง’ กลัวหนังเปิดกล้องไม่ทันกลางปี

เก้ง-จิระ มะลิกุล ออกอาการหนักใจกลัวเตรียมเปิดกล้องเรื่องใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจาก วรรณกรรมเรื่องฆาตกรรมก้นครัว ไม่ทันตามคิวที่นางเอกสาวใหม่ เจริญปุระ เคลียร์ไว้ให้ช่วงกลางปี

ซุ่มเตรียมโปรเจ็กต์หนังเรื่องใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวรรณกรรมเรื่องฆาตกรรมก้นครัว เก้ง-จิระ มะลิกุล เร่งทำบทภาพยนตร์อย่างหนัก เพราะคิวใหม่ เจริญปุระ ที่รับบทนำเคลียร์ไว้ให้ตอนกลางปี

“ผมค่อนข้างจะยุ่งเพราะมีหนังของน้องๆ ที่ต้องดูแลอีกหลายเรื่อง หนังของตัวเองก็กำลังเร่งเขียนบทอยู่ซึ่งยังถือว่าทำไปได้น้อยมาก  ทำเรื่องย่อเสร็จแล้ว แต่ที่ทำเป็นบทจริงๆ  ยังไม่เป็นที่พอใจ เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากบทประพันธ์เรื่องฆาตกรรมก้นครัว  ของหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์  ปราโมช  แต่ผมเองก็ไม่อยากไปท้าวความถึงบทประพันธ์มาก เพราะเราเอามาดัดแปลงจนเกือบจะไม่เหลือเรื่องเดิม เราต้องเอามาปรับเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย

เรื่องนักแสดงตอนนี้เรามีเกือบครบแล้ว ตัวนำเป็นคุณใหม่ เจริญปุระ ซึ่งตัวเขาเคลียร์คิวไว้ให้ครึ่งปีหลัง ผมก็กลัวๆ อยู่ว่าจะไม่ทัน ซึ่งเรื่องนี้ถ้าไม่ใช่ใหม่เล่นก็มองไม่ออกว่าควรจะเป็นใคร ผมอยากเห็นใหม่เล่นหนังและคิดว่าต้องสนุกแน่ๆ จริงๆ เรื่องนี้ผมอยากทำมานานแล้วแต่พักเอาไว้ก่อน พอมาเจอใหม่ได้คุยกัน ผมก็นึกขึ้นมาได้ว่าเรื่องนี้ไงที่เราอยากทำและมันก็เหมาะกับใหม่มากๆ มันเลยลงตัว แต่ก็ยอมรับว่าต้องปรับเยอะ แต่ความสนุกจะไม่น้อยกว่ากันเลย”.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์