ลีนา ฮีดี้ ราชินีไซไฟ

Home / ข่าวหนัง / ลีนา ฮีดี้ ราชินีไซไฟ

ลีนา ฮีดี้ เพิ่งโชว์ตัวในเปิดฉายหนัง 300 หนังเอพิคผสมจินตนาการ เรื่องของนักรบสปาร์ตา 300 คน นำโดยกษัตริย์ลีโอนิดาส ที่ต่อสู้อย่างกล้าหาญกับกองทัพเปอร์เซียผู้รุกรานจำนวนมากมายหลายเท่า

ดาราสาวชาวอังกฤษรับบทราชินี Gorgo ผู้เข้มแข็ง สง่างาม นอกเหนือจากความสวยเซ็กซี่ในชุดโบราณ เธอบอกว่าตอนที่ได้รับการทาบทามให้มาแสดงบทนี้ครั้งแรก ก็คิดว่าเป็นแค่บทผู้หญิงในหนังแอคชั่น ซึ่งคงได้โชว์โฉม 2-3 ฉาก แต่เอาเข้าจริงไม่ใช่เลย นอกจากเป็นแรงใจให้กับลีโอนิดาส เธอยังมีบทที่ต้องปราศรัยต่อสภา ต่อสู้กับเกมการเมืองสร้างความแตกแยก

ลีนาเล่าอย่างขำๆ ว่า สิ่งเดียวที่ทำให้เธอกระอักกระอ่วนใจคือ เป็นดาราหญิงคนเดียวในหมู่นักแสดงชาย ซึ่งส่วนใหญ่ต้องนุ่งผ้าเตี่ยวกึ่งเปลือยแบบชาวกรีกโบราณ 2-3 วันแรกก็รู้สึกประหลาดๆ แต่ต่อมาก็ทำใจได้ “ฉันรู้สึกเหมือนมีพี่น้องผู้ชายจำนวนครึ่งโหลที่เปลือยอยู่รอบตัว”

“เวลาจับพวกผู้ชายนุ่งสั้น พวกเขาก็ขี้อายเหมือนผู้หญิง พวกเขาถามว่าต้นขาโผล่มาน่าเกลียดไหม พุงโผล่แล้วเป็นยังไง ตรงนั้นเผลอลอดออกมาหรือเปล่า” เธอเล่าพร้อมกับหัวเราะคิกคัก

300 ถือเป็นหนังฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของดาราสาววัย 33 ซึ่งถ้าจะยังไม่เป็นที่รู้จักของคนดูละก็ กลางปีนี้เธอยังจะแสดงหนังทีวี The Sarah Connor Chronicles หนังภาคแยกออกมาจาก Terminator อันโด่งดังนั่นเอง ลีนาจะรับบทสาวแกร่ง ซาราห์ คอนเนอร์ ในช่วงเวลาหลัง Terminator ภาคสอง ต้องหอบลูกชายหนีการตามล่าของหุ่นยนต์จากโลกอนาคต หนังทีวีเรื่องนี้สร้างตอนนำร่องเสร็จแล้ว เตรียมเอาออกฉายทางช่อง Fox ซึ่งถ้าหนังฮิตเรตติ้งสูงก็จะสร้างออกมาเป็นซีรีส์ โดยตอนแรกนี้เธอเล่าว่าจะต้องเผชิญหุ่นยนต์ชายหญิงคู่หนึ่ง รายหนึ่งเป็นหุ่นร้าย อีกรายหนึ่งเป็นหุ่นฝ่ายกบฏที่ส่งมาช่วยเธอ

อันที่จริงลีนาก็ไม่แปลกหน้าสำหรับคนดู หนังที่เธอแสดงก่อนนี้ก็ เช่น The Caved (2005) The Brother Grimm (2005) ที่แสดงกับพระเอกดัง แมตต์ เดมอน, ฮีธ เล็ดเจอร์

เธอบอกว่าไม่อยากดังหรอก “ฉันทำงานมา 15 ปี โดยไม่ค่อยมีคนจำได้ ฉันเดินไปไหนมาไหนก็ได้ ถ้าเป็นที่รู้จักมากฉันคงไม่เป็นสุข ฉันชอบชีวิตของฉัน ชอบที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก ฉันไม่อยากไปงานปาร์ตี้แล้วมีคนซุบซิบนินทาว่า ดูเธอสิผักสลัดยังติดฟันอยู่เลย”

เกร็ดที่น่ารู้สำหรับลีนา คือเธอเคยอยู่กับเจสัน เฟลมิง แฟนนักแสดงที่พบรักกันตอนแสดงหนัง The Jungle Book (เมาคลีลูกหมาป่า-1994) แต่เลิกกันไปเมื่อปี 2003 เธอเคยสักคำว่า “เจสัน” อยู่ที่ต้นแขนขวาเป็นภาษาไทย แต่ตอนนี้ลบรอยสักไปเปลี่ยนรอยสักใหม่เป็นรูปผีเสื้อแล้ว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์