?จา? หยิบโขนปรุง ?องค์บาก 2?

Home / ข่าวหนัง / ?จา? หยิบโขนปรุง ?องค์บาก 2?

เปิดกล้องถ่ายทำกันไปอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ องค์บาก 2 ภาพยนตร์ที่ จา พนม ยีรัมย์ นั่งแท่นกำกับเองและแสดงเองเป็นครั้งแรก สำหรับศิลปะการต่อสู้ในภาคนี้ จา-พนม จะดึงเอา โขน มานำเสนอ ซึ่งการฝึกนั้นไม่ง่ายอย่างทึ่คิด จา เปิดเผยว่า

เรื่องนี้เตรียมงานกันนาน เพราะต้องพิถีพิถัน งานมันหนักขึ้นก็เลยช้า บทเราก็ไม่ยอมปล่อย ทุกอย่างต้องมีที่มาที่ไป ตัวละครทุกตัว ดาราที่จะมาร่วม เราต้องเฟ้น จะมีทีมสตันต์ที่มาจากต่างประเทศ คิวบู๊ก็ยังทำร่วมกับพี่พันนา ฤทธิไกร และก็มี พี่พิเชษฐ์ กลั่นชื่น มาช่วยดูแลในส่วนของ โขน

องค์บากภาคนี้จะคนละเรื่องกันเลยกับภาคแรก ท่าทางการต่อสู้ก็จะแตกต่างกัน มีโขนเข้ามาเกี่ยวข้อง ตอนนี้ก็ฝึกโขนอยู่ ยากเหมือนกัน แต่ผมก็เรียนลัดเอา มีครูเชษฐ์มาลองทำเวิร์กช็อปกันดู แล้วก็เกิดไอเดียว่า โขนกับการต่อสู้นี่มันใกล้เคียงกัน อยู่ที่การเคลื่อนที่แค่นั้นเอง ผมก็ไปเอาเทคนิคตรงนี้มา ซึ่งโขนกับบู๊จะมารวมตัวกันได้ยังไงตรงนี้เป็นความท้าทาย

ที่มากำกับหนังผมก็อายุปูนนี้แล้ว ก็เป็นทางผู้ใหญ่ที่ให้โอกาส ถ้าไม่ทำตอนนี้แล้วจะไปทำตอนไหน เวลามันผ่านไปเร็วมาก ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ผมไม่ได้เดินตามรอยใคร แต่ว่ามันมีภาพอยู่ในใจอยู่แล้วก็อยากนำเสนอออกมา ผมมีความสุขที่ได้ทำ ไม่ได้คิดว่าจะต้องประสบความสำเร็จอะไรมาก หรือว่าจะดังไหม แต่แค่ได้เล่นคิวบู๊ก็รู้สึกว่าชีวิตคือชีวิต สนุกกับชีวิต ถึงเหนื่อยก็เป็นเรื่องปกติ เพราะเวลาเราออกกำลังกายเราก็เหนื่อยอยู่แล้ว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์