?อูด้ง? เมนูขึ้นชื่อญี่ปุ่น สู่หนังคอมเมดี้แหวกแนว

Home / ข่าวหนัง / ?อูด้ง? เมนูขึ้นชื่อญี่ปุ่น สู่หนังคอมเมดี้แหวกแนว

เอ็ม พิคเจอร์ส นำเสนอภาพยนตร์คอมเมดี้ ที่ชวนให้ท้องร้องอย่าง Udon อูด้ง สุดยอดอาหารเส้นที่มีต้นกำเนิดในประเทศญี่ปุ่น โดยผู้กำกับ คัทสึยูกิ โมโตฮิโระ และทีมงานผู้สร้างที่เคยทำลายสถิติตารางบ็อกซ์ออฟฟิศ ด้วยผลงานที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่นเรื่อง Bayside Shake down นำแสดงโดย ยูซาเกะ ซานต้า มาเรีย, ฟุมิโยะ โคฮินาตะ, เคียวกะ ซูซุกิ และ คัทซุมิ คิบะ โดยจะฉายในเมืองไทย 15 มี.ค. เฉพาะโรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และ ลิโด

อูด้ง เป็นเรื่องราวของการค้นหาความลับของอาหารพื้นเมืองญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลก อูด้ง ก๋วยเตี๋ยวที่แสนจะธรรมดาราคาถูก แต่กลับกลายเป็น อาหารแห่งจิตวิญญาณของคนญี่ปุ่น ตามไปดู ร้านอูด้ง แสนอร่อยกว่า 200 ร้านในจังหวัดคางาว่าที่ขึ้นชื่อเรื่องอูด้งที่แสนอร่อย แหวกแนว หลากหลายที่สุดในญี่ปุ่น

ผู้กำกับ คัทสึยูกิ โมโตฮิโระ กล่าวถึงการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า ผมได้ใช้จังหวัดคางาว่าเป็นสถานที่ถ่ายทำทั้งหมด โดยใช้ร้านอูด้งจริง ๆ เป็นสถานที่ถ่ายทำกว่า 200 ร้าน รับรองว่าแฟน ๆ ของ Bayside Shake down คงเดาไม่ถูกว่านี่คือภาพยนตร์แนวไหน แต่ที่แน่ ๆ มันจะทำให้คนดูหัวใจอบอุ่น หัวเราะและน้ำลายสอไปพร้อม ๆ กัน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์