?เมล์นรก? รวมพลตลก 3 รุ่น เผชิญชะตากรรมสุดฮา

Home / ข่าวหนัง / ?เมล์นรก? รวมพลตลก 3 รุ่น เผชิญชะตากรรมสุดฮา

ผู้กำกับ เรียว-กิตติกร เลียวศิริกุล รวมเอาขุนพลทางด้านตลกระดับเก๋า 3 เจนเนอเรชันอย่าง เทพ โพธิ์งาม, กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ และ โน้ส-อุดม แต้พานิช มาสร้างความฮาให้กับภาพยนตร์ เมล์นรก หมวยยกล้อ ของค่ายอาวองรับสงกรานต์นี้ กับเรื่อง ราวความมันส์บนรถเมล์ซิ่งนรกที่พวกเขาต้องมาเผชิญชะตากรรมร่วมกัน

ซูโม่กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ เปิดเผยว่า คิดดูแล้วกัน ป๋าเทพ เป็นคนขับ โน้ส เป็นกระเป๋ารถเมล์ ผมเป็นผู้โดยสารเนี่ย อะไรจะเกิดขึ้นมันเมล์นรกชัด ๆ แล้วยังมีแนวร่วมเป็น คมสัน นันทจิต หน้าตาบ้ากาม อิม-อชิตะ ปวดท้องอึร้องแอ๊ะ ๆ อยู่ในรถ พี่จิ๊ก-เนาวรัตน์ เป็นแม่ค้าปากตลาด โหนรถคันนี้อีก ยังไงก็มันส์ครับ เหตุที่ต้องรับเล่นเรื่องนี้ เพราะผมชอบบทตรงที่มันเป็นเรื่องของคนธรรมดา ชีวิตประจำวันเกิดขึ้นได้ แต่สุดท้ายมันจะเป็นยังไง ต่อให้ผมไม่เล่นเรื่องนี้นะ ก็ยังรู้สึกว่าอยากดูเลยครับ

โน้ส-อุดม แต้พานิช เปิดเผยว่า พอรู้ว่าพี่กิ๊กกับป๋าเทพเล่น ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก มากองถ่ายเห็นเขาสองคนเล่นก็เพลินแล้ว ตัวละครมันมีชีวิตขึ้นมาเลย สนุกดี ได้เรียนรู้อะไรจาก 2 คนนี้เยอะมาก ตอนที่เรียว ผู้กำกับติด ต่อมา ผมเลยตอบตกลงทันที เพราะโดยส่วนตัวแล้วนอกจากพี่ ๆ ทั้ง 2 ผมก็ชอบผลงานของเรียวด้วย อีกอย่างหนังมันมีคาแรกเตอร์ชัดเจน และมีความแปลกใหม่ ดูแล้วเลยรู้สึกว่าน่าสนใจ ถ้าใครอยากได้ความสังสรรค์ละก็ เรื่องนี้มีให้เต็มที่ เพราะผมเองก็มีภาพกระเป๋ารถเมล์คนหนึ่งในหัวสมอง และก็อยากเล่นแบบกระเป๋าคนนั้นมาก เขาเคยเอากระบอกตั๋วตีหัวผมสมัยเรียนเพาะช่าง แล้วก็พูดเป็นคำเดียว ชิดในหน่อย ๆ มันจะให้ชิดอะไรกันนักหนา

เทพ โพธิ์งาม เปิดเผยว่า ตอนแรกที่ผู้กำกับเรียวเขามาเล่าให้ฟังว่า หนังเรื่องนี้เรื่องราวมันเกิดขึ้นบนรถเมล์ และจบบนรถเมล์ ป๋าว่ามันแปลกดีเลยสนใจ อยากรู้ว่ามันทำยังไง คือเราเล่นหนังมาก็เยอะ แต่เรื่องนี้มันทำให้เราอยากรู้ว่าเขาจะทำกันยังไง ป๋าชอบดูในเรื่องของเทคนิคและวิธีการทำงานอะไรแบบนี้ แล้วหนังเรื่องนี้มันมีความเป็นคน ชีวิตแบบที่เราเจอในชีวิตประจำวัน แต่ชีวิตจริงเจอแล้วคงไม่สนุกแบบใน หนังหรอก

ที่มาจากหนังสือพิมพ์