“เกรซ” โชคดี โผล่”นเรศวรฯ” ทั้ง3ภาค

Home / ข่าวหนัง / “เกรซ” โชคดี โผล่”นเรศวรฯ” ทั้ง3ภาค

สาวตระกูลดัง “เกรซ มหาดำรงกุล” ลงเล่นหนังประวัติศาสตร์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” เผยความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับฯ มือพระกาฬ “ท่านมุ้ย”ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ว่า

“เกรซไม่รู้จักท่านมุ้ยมาก่อน พอได้มาร่วมงานแรกๆ รู้สึกกลัวและเกร็งมาก มีความรู้สึกว่าท่านเป็นผู้ใหญ่และไม่รู้ว่าดุหรือเปล่า แต่พอได้ร่วมงานกันแล้วท่านมุ้ยเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารักใจดี ไม่กำหนดกฎเกณฑ์อะไรมากมาย ไม่ทำให้เราเครียด เพราะเป็นการแสดงครั้งแรกของเกรซ ถือว่าเปิดซิงเลย(หัวเราะ) ท่านมุ้ยก็จะอธิบายทีละซีนทำให้เราสามารถเข้าใจง่ายค่ะ”

ดูเหมือนเกรซจะเล่นทั้ง 3 ภาคเลย มากกว่านักแสดงคนอื่นๆ
“ใช่ค่ะ ตอนที่ถ่าย นักแสดงแต่ละท่านจะไม่มีใครรู้ว่าตัวเองจะอยู่ในภาคอะไร อย่างของเกรซจะอยู่ในวังเสียส่วนใหญ่จะสร้างเป็นซีนและฉากขึ้นมา เวลาถ่ายในวังต้องถ่ายให้หมดเพื่อที่จะรื้อวังพระสุพรรณกัลยาเพื่อไปสร้างฉากวังบุเรงนอง ฉะนั้นการถ่ายจะเป็นการถ่ายแบบเรื่อยๆ จนกระทั่งจบซีนตรงนี้ แล้วเวลาตัดออกมาเป็นหน้าที่ของทีมงาน ที่ตัดไปตัดมาทำให้มีเกรซอยู่ทั้ง 3 ภาคค่ะ”

กับคำวิจารณ์ที่ว่าเกรซดูเป็นผู้ใหญ่เกินไปกับบทพระสุพรรณกัลยาตอนแรกรุ่น
เกรซหัวเราะก่อนแจง “ตรงนี้ต้องถามท่านมุ้ย คิดว่าที่ท่านมุ้ยเลือกเกรซเพราะพอเป็นรุ่นที่คุณเบิร์ด(พ.ต.วันชนะ สวัสดี) เล่นเป็นพระนเรศวรฯ กับคุณต๊อด(พ.ท.วินธัย สุวารี) เล่นเป็นพระเอกาทศรถ ซึ่งเป็นน้องพระสุพรรณกัลยา ก็ต้องหาคนที่มีวัยใกล้ๆ กันทำให้หน้ากลมกลืนกันค่ะ”

ติดใจกับงานแสดงหรือเปล่า
นักแสดงสมัครเล่นแย้มว่า “เมื่อก่อนไม่เคยคิดว่างานแสดงจะมีเสน่ห์ แต่พอได้มาสัมผัสรู้สึกว่างานแสดงเป็นอะไรที่ท้าทาย แต่ละซีนที่เล่นไม่เหมือนกัน ที่ผ่านมาก็มีผู้จัดเรียกตัวให้ไปเล่นหนังละครนานแล้ว แต่ปฏิเสธตลอด เพราะไม่แน่ใจตัวเองว่ามีความสามารถทางด้านการแสดงหรือเปล่า เราปิดกั้นตัวเองและไม่รับงานแสดง 100% แต่พอมาหนังเรื่องนี้ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ เพราะเป็นหนังระดับประเทศ และบทที่เกรซได้รับพระสุพรรณกัลยาถือเป็นบทที่สูงที่สุดในชีวิต เป็นเกียรติประวัติและยิ่งใหญ่สำหรับชีวิตเกรซเลยค่ะ” 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์