ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ กับความสยองของ “ผีไม้จิ้มฟัน”

Home / ข่าวหนัง / ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ กับความสยองของ “ผีไม้จิ้มฟัน”

คอลัมน์ แกะกล่องหนามเตย


“สัจจะต้องรักษา ความแค้นต้องชำระ คำสัญญาจึงต้องทวงถาม ต่อให้เหลือซากกะแค่ไม้จิ้มฟัน…” ….ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ กับความสยองของ “ผีไม้จิ้มฟัน” ที่ใครประสบเป็นต้องสยอง แล้วต้องสยบ…

ค่ายอาวอง ในเครือบริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน) ส่งหนัง “ผีไม้จิ้มฟัน” มาเขย่าจอ 15 มีนาคมนี้ รับปิดเทอม กับความแปลกใหม่ทั้งเนื้อหาและนักแสดง ที่ระดมกันมาล้นจอ ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อนันต์ บุนนาค, บริวัตร อยู่โต, ธีพร วีระจิตเอก, เฮนรี่ เดอ มาร์เซียค์, นภดล ซอยสกุล, อี๊ด โปงลางสะออน, ปรางทิพย์ เศวตประสาธน์ ฯลฯ

เรื่องราวความเฮี้ยนเกิดจาก กลุ่มวัยรุ่น เอก, แว่น, ดอน และโม้ กลุ่มนักเรียนมัธยมที่ทำตัวเหลวไหล ไม่สนใจเรียน สมคบกับ พี่ควายน้อย มอเตอร์ไซค์วินเจ้าประจำที่คอยมารวมก๊วน เมื่อเวลาของสอบเอ็นทรานซ์มาถึง ทุกคนเลยมาลงเอยที่การบนบานศาลกล่าว ที่เจ้าพ่อต้นไทร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านร่ำลือว่าเฮี้ยนสุดๆ

หลังจากที่ทุกคนสมหวัง ถึงเวลาต้องแก้บน “ต้นไทร” กลับถูกตัดหายไปแล้ว ชีวิตทุกคนที่บนบานถูกคุกคามด้วยเหตุร้าย และความน่ากลัว

เอกและเพื่อนต้องออกปฏิบัติการตามหาชิ้นส่วนของต้นไทร เพราะเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้พวกเขาหลุดพ้นจากความน่ากลัวที่พวกเขาประสบ…..

ผู้กำกับฯ “ต้อม”ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร ผู้ซึ่งไม่นิยมบนบาน ไม่ใช่ไม่เชื่อ แต่กลัวลืมแก้บน บอกว่า

“ผีไม้จิ้มฟัน เป็นเรื่องเล่าที่มีอยู่จริง ไม่ไกลตัว แต่เรื่องธรรมดามันมีความสนุก เล่าอย่างไร ให้มีอะไร อ๊ะ เอ๊ะ เรียกให้ดูตลอด เรื่องนี้ผมอยากทำหนังวัยรุ่น ผจญภัย ไม่น่าเบื่อ วัยรุ่นที่ไม่คิดอะไรเลย จนวันหนึ่งมันต้องหัดรับผิดชอบ”

พระเอกรุ่นใหญ่ “นก”ฉัตรชัย เปล่งพานิช ถูกโมดิฟายทั้งตัวมารับบท “ผีเจ้าพ่อต้นไทร” ที่สุดเฮี้ยน และไม่ใช่เรื่องหมูๆ ที่ในการมารับบทผี เพราะเล็ดลอดออกมาจากกองถ่ายว่าก่อนถ่ายทำ “นก”เรียกหาธูป 16 ดอกมาไหว้ขอขมาลาโทษเจ้าที่เจ้าทางเป็นการใหญ่ แล้วแย้มที่มาว่า

“ที่ไหว้ก็ขอขมาส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งก็กลัวด้วย คือปกติเป็นคนกลัวผีอยู่แล้ว เรียกว่าเอามากๆ ด้วย ส่วนบทผีในเรื่อง ไม่เชิงว่ากลัวหรอกนะ หมายถึงไม่กลัวตัวเองนะ เพราะว่ามองไม่เห็น รู้แต่ว่าพอทีมงานเอารูปมาให้ดูว่าน่ากลัวขนาดไหนนั่นก็พอแล้ว ตัวเองก็พยายามไม่ส่องกระจก”

“คนเล่น”ยังกลัวขนาดนี้ แล้ว “คนดู” จะกลัวขนาดไหน ต้องพิสูจน์…

ที่มาจากหนังสือพิมพ์