?บอล? เตรียมโปรเจคท์ใหม่ ดึงคนแก่เรียกเรตติ้ง

Home / ข่าวหนัง / ?บอล? เตรียมโปรเจคท์ใหม่ ดึงคนแก่เรียกเรตติ้ง

หนัง เก๋า…เก๋า เพิ่งจะลาโรงไปได้ไม่นาน ล่าสุดผู้กำกับ บอล-วิทยา ทองอยู่ยง เตรียมตัวทำโปรเจคท์หนังเรื่องใหม่ โดยวางแนวเอาไว้แล้ว ว่า จะทำเรื่องราวเกี่ยวกับผู้สูงอายุ เพราะเชื่อว่า หนังแนวนี้น่าจะโดนใจคนดูไม่แพ้หนัง แฟนฉัน แน่นอน
 
บอล กล่าวว่า หลังจากจัดการวีซีดีหนัง เก๋า…เก๋า เสร็จ ผมก็คงเดินหน้าทำโปรเจคท์ หนังเรื่องต่อไปทันที ผมคิดเอาไว้แล้วว่า จะทำหนังเกี่ยวกับผู้สูงอายุ แต่ก็จะมี คู่พระ-นางที่เป็นหลานด้วย ไม่งั้นหนังอาจจะดูไม่ครบองค์ประกอบ และผมจะไม่ทำออกมาแนวเศร้าด้วย จะให้ผู้ชมดูออกมาแล้วรู้สึกดีมากกว่า ไม่อยากทำออกมาแบบหดหู่รันทด ในส่วนของการแสดงผมคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะผู้สูงอายุในประเทศเราเล่นหนังดีเยอะ อย่างในโฆษณาที่เราเคยชมบางอัน เราดูแล้วยังน้ำตาไหลอินไปกับเขาเลย เพียงแต่เราต้องเตรียมการในการทำงานเพิ่มขึ้น อาจจะต้องมีรถพยาบาลมาคอยดูแลอยู่ใกล้ ๆ อยู่ตลอดเวลา และระยะเวลาในการทำงานอาจจะไม่ยาวเหมือนกำกับคนหนุ่มสาว คงต้องแบ่งเวลาให้ผู้สูงอายุได้พักผ่อนบ้าง

ที่ผมเลือกทำหนังแนวนี้ก็เพราะว่า ผมมองว่าจะมีหนังเกี่ยวกับคนอยู่ 3 กลุ่มที่คนดูพร้อมจะหลงรักพวกเขาได้อย่างไม่ต้องอาศัยคนหน้าตาดีมาแสดง คือ หนังเกี่ยวกับ เด็ก, คนแก่ และคนอ้วน ซึ่งหนังเด็กผมก็ทำเรื่อง แฟนฉัน ไปแล้ว เราก็ขายความใสซื่อของเด็ก อย่างหนังเกี่ยวกับคนแก่นั้น เด็กทุกคนต้องมีญาติผู้ใหญ่ของตัวเองอยู่แล้ว จึงไม่ยากที่จะดึงให้เขามีอารมณ์ร่วมไปกับเรา และโปรเจคท์เกี่ยวกับคนอ้วน ผมเชื่อว่าในกลุ่มเพื่อนๆ ของทุกคนต้องมีเพื่อน อ้วนอยู่แล้ว ซึ่งคนอ้วนส่วนใหญ่มักเป็นคนอารมณ์ดี คอยสร้างเสียงหัวเราะให้เพื่อน ๆ ตลอดเวลา ผมเชื่อว่าไม่ยากที่คนจะอินไปกับหนังแนวนี้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์