‘มาช่า’ สื่ออารมณ์เศร้าลงเอ็มวีหนัง “แฝด”

Home / ข่าวหนัง / ‘มาช่า’ สื่ออารมณ์เศร้าลงเอ็มวีหนัง “แฝด”

นอกจากภาพยนตร์ แฝด จะน่าสนใจเป็นที่จับตามองของคอหนังแล้ว เพลงประกอบภาพยนตร์อย่างเพลง ส่วนหนึ่งของฉัน ที่ได้นางเอกของเรื่อง มาช่า วัฒนพานิช มาขับร้อง ก็กำลังมาแรง เพราะเนื้อหาเพลงนั้นเศร้าได้ใจ ดั่งประโยค เธอเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของฉัน เป็นความฝันส่วนหนึ่งของฉัน มีกันและกันไม่ว่าจะนานเท่าไหร่

 

งานนี้ มาช่า ไม่ได้ร้องอย่างเดียว ยังมาถ่ายทอดอารมณ์รักด้วยตัวเองในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ซึ่งถ่ายทำกันที่ สตูดิโอ ย่านเหม่งจ๋าย มีผู้กำกับมือรางวัล ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ มานั่งแท่นกำกับให้ เมื่อมาถึงกองถ่ายทั้งผู้กำกับและนักแสดงต่างก็มาคุยลักษณะงานกันว่าต้องการแบบไหน ด้วยความที่ย้งเองก็อยากเห็นมาช่าในมุมที่แตกต่างจากเพลงอื่น ๆ และคุมโทนให้เป็นหนังผี จึงเน้นแสงมืด เนื้อหาของเพลงเศร้าซึ้ง อาลัยอาวรณ์ มาช่าต้องสื่ออารมณ์ผ่านสีหน้าและแววตา บวกกับความสง่างาม ทำให้มาช่าต้องโชว์สปิริตยืนโพสท่าเกร็งคออยู่บนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว นานกว่า 8 ชั่วโมง ท่ามกลางควันที่ปล่อยเข้ามาตลอดเวลา แม้จะสำลัก แสบตา แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพ มาช่าอดทนทำจนงานเสร็จ ผู้กำกับเลยต้องรีบยกนิ้วโป้งให้

ผู้กำกับ ย้ง เปิดเผยว่า คุณช่าเป็นนักแสดงมืออาชีพมาก เป็นไอดอลของผมเลยทีเดียว เวลาที่เห็นมาช่าในทีวี เรารู้แค่ว่าเขาเป็นซูเปอร์สตาร์ สวย แสดงดี แต่พอได้มาร่วมงานมิวสิกวิดีโอด้วยกัน ต้องยอมรับว่าเจ๋งมาก ๆ บางครั้งแค่มายืนร้องไลน์ซิงค์ แต่การถ่ายทอดอารมณ์ แววตา น้ำเสียง ที่คนอื่นมองว่าง่าย แต่ในการทำงาน 8 ชั่วโมงกว่า ทำให้ผมยอมรับคุณช่าว่าเป็นนักแสดงที่มีวินัย และเรื่องการแสดงที่เป็นมืออาชีพมาก ๆ

ตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง ส่วนหนึ่งของฉัน ได้ทางรายการทีวีของแกรมมี่ ส่วนหนัง แฝด รอชมได้ 29 มี.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์.

 
ที่มาจากหนังสือพิมพ์