“แซนดร้า” สุดทุ่มเท อินจัดบทหนัง พกความเครียดกลับบ้านทุกวัน

Home / ข่าวหนัง / “แซนดร้า” สุดทุ่มเท อินจัดบทหนัง พกความเครียดกลับบ้านทุกวัน

นางเอกสาวเข้ม “แซนดร้า บุลล็อก” กับผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ “Premonition” ที่ได้ฤกษ์ลงโรงเปิดรอบปฐมทัศน์ไปเรียบร้อยแล้ว ที่ซีเนราม่า โดม ในฮอลลีวู้ด ในงานวันนั้นแซนดร้าดูไม่บอบช้ำแม้แต่น้อย ตรงกันข้ามเธอกลับสวยสง่าในชุดราตรีเปิดไหล่ ควงคู่จับมือมากับสามี “เจสซี่ เจมส์” ซึ่งก่อนหน้านี้เธอออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า พล๊อตของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวกระทบใจเธออย่างจัง

“Premonition”  เป็นเรื่องราวของ “ลินดา” ผู้เป็นแม่และภรรยาคนหนึ่ง ที่ต้องสูญเสียสามีไปในอุบัติเหตุรถยนต์ ที่เป็นเพียงแค่เบื้องหน้าแห่งความสูญเสียเท่านั้น เมื่อเธอตื่นขึ้นมาหลังจากหลับไปแล้วพบว่า เขายังอยู่ แต่ก็ต้องตายเหมือนกับที่เธอฝัน ซึ่งนับเป็นเรื่องยากและต้องใช้อารมณ์อย่างมากสำหรับแซนดร้า นักแสดงสาววัย 42 ปี

“มันเป็นช่วงเวลาที่ทุกข์ยากลำบากมากค่ะ มันยากสำหรับฉันจริง ๆ เมื่อต้องอยู่ด้วยอารมณ์แบบนั้นถึง 3 เดือนเต็ม แล้วต้องเอาอารมณ์แบบนี้พ่วงกลับบ้านไปด้วย  คือฉันไม่รู้ว่าจะเอามันออกไปได้ยังไงจริง ๆ  ซึ่งสูงสุดของสิ่งนี้ ก็คือการที่เราอยากจะเป็นนักแสดงที่ดี อย่างทำในสิ่งที่ผู้กำกับต้องการ ฉันแน่ใจว่าฉันตีความเป็นดราม่าและความเครียดของตัวเองออกมาได้ ฉันจะทำให้ตัวฉันต้องป่วยเลยก็ได้สำหรับหนัง ถ้าเพียงแค่มันคือสิ่งที่ควรจะเป็น ฉันคงนอนไม่หลับแน่ค่ะถ้ามีอะไรที่ทำไม่สำเร็จหรือผิดที่ผิดทางออกมา” นักแสดงสาวเจ้าบทบาทยอมรับ

แซนดร้าเผยถึงเคล็ดลับในการตีบทแตกให้เธอรู้สึกเข้าถึงอารมณ์จริง ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกว่า เธอจะต้องรู้สึกออกมาจากข้างในว่าเธอได้สูญเสียสามีไปจริง ๆ  เป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนของการค้นพบสภาพอารมณ์ของตัวละครที่เธอสวมบทอยู่

“ฉันคิดอยู่อย่างนี้สามเดือน ตอนนี้ฉันแต่งงานแล้วใช่ไหมคะ แล้วถ้าสามีของฉันต้องตายล่ะจะเป็นยังไง มันทำให้ฉันตกอยู่ในสภาพเลวร้ายมากเลยจริง ๆ บางทีที่หลาย ๆ คู่มักจะพูดกันทำนองว่า ‘ฉันอยากจะฆ่าแก ๆ ‘ แต่สำหรับฉันไม่เคยอยากให้เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นเลยจริง ๆ ภายในแค่ห้านาที ฉันก็รักคุณ (สามี) มากขึ้นแล้ว”

อย่างไรก็ตาม แซนดร้าก็ผ่านพ้นความเจ็บปวดทางใจในบทบาทที่เธอรับมาแล้วด้วยดี โดยในงานปฐมฤกษ์ภาพยนตร์มีนักแสดงในเรื่องมาร่วมงานกันพร้อมหน้า อาทิ จูเลี่ยน แมคมาฮอน สวมบทเป็นสามีของแซนดร้าในหนัง , แอมเบอร์ วอลเลตต้า , เนีย ลอง ,ปีเตอร์ สตอร์แมร์ ,จอร์จ โลเปซ , โซเฟีย ไมโลส์ , โรเบิร์ต ดาวี่ ,สก๊อตต์ บากูล่า และผู้กำกับชาวเยอรมัน แมนนา ยาโป

ส่วนคอหนังคนไทยคงต้องรอติดตามผลงานสุดเข้มข้นที่แซนดร้าทุ่มเทสุด ๆ ในเรื่องนี้กันไปก่อน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์