เผยโฉม ?มะหมา? ดาราดาวเด่นสี่ขา

Home / ข่าวหนัง / เผยโฉม ?มะหมา? ดาราดาวเด่นสี่ขา

หลังจากเปิดตัวแถลงข่าวออกไปว่า ภาพยนตร์ มะหมา 4 ขาครับ ใช้น้องหมาที่ได้รับการฝึกฝนการแสดงมาอย่างดีจากศูนย์ฝึกสุนัขชัยภักดิ์ มาเป็นตัวละครหลักของเรื่องล้วน ๆ ก็ยิ่งสร้างกระแสฮือฮาให้กับวงการภาพยนตร์และทึ่งกับความสามารถของเจ้าตูบ 4 ขา ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องใช้นักแสดงหลักที่เป็นหมาน้อยถึง 8 ตัวด้วยกัน และแต่ละตัวก็มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันออกไป

เริ่มจากพระเอกของเรื่อง มะขาม สุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน ที่ดูเท่ เข้ม สมเลือดไทยแท้ ซึ่งผู้กำกับกำหนดคาแรกเตอร์เอาไว้ว่าอยากให้ดูเป็นขวัญใจวัยรุ่น สไตล์ หนุ่ย-อำพล
 
น้ำค้าง นางเอกแสนหวานแสนไฮโซ สุนัขพันธุ์คอลลี่ ที่ต้องดูสวย สง่า มีขนที่สลวย สมเป็นหญิงในฝัน ทีมงานหากันมานาน สุดท้ายก็มาลงตัวที่ น้องเฟิร์น มะหมาสุดหวงของ ครูวันไชย เจียมภักดี เจ้าของศูนย์ฝึกนั่นเอง ซึ่งน้องเฟิร์น ยังไม่เคยผ่านงานแสดงที่ไหนมาก่อน เรียกว่า ใหม่แกะกล่องเป็นงานแรก

ศัตรูหัวใจของมะขาม ก็คือ  ทอมมี่ ซึ่งต้องคอยจู๋จี๋กับ   น้ำค้าง ตามคำสั่งเจ้านาย เพื่อมาเป็นพ่อพันธุ์โดยเฉพาะ บทนี้เลยตกเป็นของ เชสเตอร์ สุนัขพันธุ์คอลลี่เช่นเดียวกัน ที่ความหล่อเข้าตา แต่ท่าทางดูเป็นตัวโกง
 
ลุงกาแฟ จ่าฝูงในกลุ่มมะหมา ซึ่งตัวนี้ใช้เวลาหานานที่สุดในบรรดามะหมาทั้งหมด เพราะทีมงานต้องการหมาหัวหน้าแก๊งแบบเก๋า ๆ แต่สุดท้ายก็มาเจอที่ศูนย์ฝึกนี่เอง โดยคาแรกเตอร์จะดูแก่ หงอย มีร่องรอยการสู้ชีวิตอยู่เต็มตัว แสดงความเป็นอดีตนักสู้ให้เห็นกันเต็ม ๆ และที่สำคัญเป็นพันทางของแท้

เก่ง เจ้าหมาที่ต้องดูกวน ๆ ทีมงานต้องไปแสวงหาเกือบ ทั่วประเทศ ในที่สุดก็มาเจอที่ศูนย์สัตว์พิการบ้านปากเกร็ด และเมื่อได้เห็นการแสดงต้องบอกว่า มันมีพรสวรรค์จริง ๆ จนถูกตั้งฉายาว่า     เก่ง ณ ปากเกร็ด 

ตามติดมาด้วยคู่หูของ เก่ง นั่นก็คือ เปี๊ยก มะหมาที่ตัวเล็ก ดูเป็นลูกน้อง สามารถถูกใช้ได้ตามสั่ง และดูกวนไม่แพ้ลูกพี่ ซึ่งบทนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ริชาร์ด คิวทอง สุนัขในศูนย์ฝึก ที่เคยแสดงเป็น พี่เก็บตก ในละคร สุดรักสุดดวงใจ นั่นเอง  

ที่ขาดไม่ได้ก็ เซ็กซี่ สุนัขพันธุ์พูเดิ้ลที่เซ็กซี่สมชื่อ เปรี้ยว แจ๋น จนเข็ดฟัน รับบทโดย กิ๊ก ดาวเด่นอีกตัวของศูนย์ฝึกชัยภักดิ์
 
พิกุล หมาน้อยที่ดูคนละขั้วกับ เซ็กซี่ การก้าวเดินแต่ละก้าวช่าง ดูนิ่มนวล สมเป็นกุลสตรี รับบทโดย เก็บตก มะหมาพันทางที่เก็บมาจากข้างถนน จริง ๆ
 
พบกับบทบาทของเจ้าหมาน้อยทั้ง 8 ตัวและเพื่อนนักแสดงหมาอีกหลายสิบตัว ได้ใน มะหมา 4 ขาครับ พร้อมฉายแล้ว 5 เม.ย.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์.

 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์