พาเหรด Cos Play บุกงาน NANA 2

Home / ข่าวหนัง / พาเหรด Cos Play บุกงาน NANA 2

ร้อนสุดๆ แดดของเดือนมีนาเนี่ย  แต่อุณหภูมิของอากาศ ยังไม่สามารถต้านทานกระแสความแรงของ กิจกรรมประกวด Cos Play จากภาพยนตร์ NANA 2   ซึ่งจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมาได้    เพราะถึงจะเปิดให้ลงทะเบียนผู้เข้าประกวดในเวลา 14.00 น. แต่ชาว Cos Play  ก็พร้อมใจกันมาในบริเวณลานด้านหน้ามาบุญครอง ตั้งแต่เวลา 12.00 น.  แต่ละทีมแต่งตัวตามคาแรคเตอร์ตัวละครจากภาพยนตร์ NANA 2  กันแบบมันสุดฤทธิ์  ทั้งยังขนอุปกรณ์ต่างๆที่แสดงความเป็น NANA กันมาแบบไม่มีกั๊ก  ทุ่มทุนสร้างกันเต็มที่  สร้างบรรยาศภายในงานให้สนุกสนานคึกคัก  แม้บางคนจะไม่ได้มาประกวด แต่ก็ยังแต่งตัวเป็นชาว NANA มาร่วมงาน

เมื่อเวลาเดินทางมาถึง 17.00 น. ความมันบนเวทีก็เริ่มต้น  เริ่มตั้งแต่การแสดงแฟชั่นโชว์จากภาพยนตร์ NANA 2 ที่ให้การสนับสนุนโดย ร้านเสื้อ Alice alice และ ร้าน Akiba  นายแบบ นางแบบแต่ละคนแม้จะไม่ใช่มืออาชีพ  แต่ก็เหมือนคาแรคเตอร์ในหนังและการ์ตูน  จนช่างภาพรัวชัตเตอร์แทบไม่ทัน  และเมื่อแฟชั่นโชว์จบลง  ขบวนพาเหรดของผู้เข้าแข่งประกวด Cos Play ทั้ง 24 ทีม  ก็เดินจากหน้างานขึ้นสู่เวที  สร้างความยิ่งใหญ่และเป็นการรวมใจของสาวก NANA แบบพร้อมหน้า  สำหรับการประกวดนอกจากแต่ละทีมจะต้องแต่งตัวตามคาแรคเตอร์ในหนังแล้ว  ยังต้องแสดงความเป็น NANA บนเวทีให้กรรมการพิจารณาอีกด้วย  เรียกได้ว่าแต่ละทีมพยายามงัดทีเด็ดกันออกมา  บางทีมจำลองฉากบางซีนจากในหนัง   บางทีมลงทุนร้องเพลงประกอบภาพยนตร์แบบสดๆ   ทำเอากรรมการถึงกับเหงื่อตก เพราะฝีมือเชือดเฉือนกันทุกทีม 

ช่วงพักครึ่งระหว่างการประกวด ก็ยังมีกิจกรรมการแปลงโฉมสาวน้อยธรรมดาให้กลายเป็น NANAโดยนิตยสาร คาวาอิ ซึ่งได้รับการสนับสนุนเครื่องสำอางค์จากผลิตภัณฑ์ Kate  ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้นำเคล็ดลับแปลงโฉมนี้ไปใช้   และเมื่อการแสดงของผู้เข้าประกวดทุกทีมจบลง  วินาทีที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง นั่นคือการประกาศรางวัลสำหรับผู้ชนะ 

ซึ่งทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศได้แก่ทีม โฟมยาง  ได้รางวัลเงินสด 10,00 บาท  , กรอบรูปโปสเตอร์ Nana 2  version ญี่ปุ่น 

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ทีม Heaven no.7  ได้รับรางวัลเงินสด 7,000 บาท 

และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ทีม ดินญี่ปุ่น  ได้รับรางวัลเงินสด 3,000 บาท 

และทั้ง 3 ทีม ยังได้รับคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นจากสถาบันสอนภาษาไมนิจิ , Gift set จากเครื่องสำอางค์ Kate และของที่ระลึกจากภาพยนตร์  แต่ถึงแม้ทีมใดจะเป็นผู้ชนะก็ไม่สำคัญ  เพราะท้ายที่สุดผู้เข้าประกวด Cos Play ทุกคนก็ยังมีสีหน้าสนุกสนาน มีความสุข  เพราะได้มารวมตัวกัน สร้างพลังของคนรัก NANA  และร่วมกันชมภาพยนตร์ NANA 2  รอบแรกในประเทศไทย  เป็นความอิ่มเอมใจที่ทุกคนได้รับกลับบ้านไป

ถึงวันที่ความฝันจะเดิมพันด้วยมิตรภาพของ นานะ ทั้งสอง  22 มีนาคม นี้  ในโรงภาพยนตร์