?หยาบคาย? ทำลายหนังไทยโดยแท้!

Home / ข่าวหนัง / ?หยาบคาย? ทำลายหนังไทยโดยแท้!

โครงสร้างประเทศไทยอยู่ได้ด้วย รอยยิ้ม-น้ำใจไมตรี-รู้รักสามัคคี มองโลกในแง่ดี ทั้งยามศึก-ยามสงบ …ใจบุญสุนทาน-สร้างชาติเพื่อลูก-หลานได้ สุขสันต์ในวันหน้า-มองการณ์ไกลหวัง อยู่เป็นคู่ฟ้า และ ไม่กล้าทำชั่วเพื่อตัวเอง!

ปัจจุบัน ลูก-หลานเริ่ม ทำพิษ…คิดแต่ละเรื่อง ไม่รู้ตัวว่า โง่แล้วอวดฉลาด… ชาติ ของเราแท้ๆ ยัง ถล่ม-ถลุงจน ถลา หมดปัญญาจะ ซ่อมได้…บรรพบุรุษคง เสียใจ ทำไมเมืองไทย ไม่เติบโต?

ชาติอื่น ฟื้นทีหลัง ยัง แซง ไปต่อหน้า ถ้าจะ ไล่ให้ ทัน ยังทำได้ แต่ ไม่ทำ กันมากกว่า หากรอให้ ล่มสลาย แล้วค่อย รวมใจกันกู้ชาติ โอกาสไม่มีแล้ว…เมืองไทยมีพร้อมสรรพ แต่ชอบ หลับ ละเลยจนเคยตัว!

มรดกไทย มีมานานช้า คนรักษา หายากจนสูญหายไปเกือบหมด ของดีๆ ที่มีอยู่ เป็น ของมีค่าควรรักษาไว้ -วัฒนธรรมของคนไทย ใครมาเห็นเป็น ชื่นชม

อนิจจา น่าเสียดายในขณะนี้…ภาษาไทยที่แสนดี เดี๋ยวนี้ วิปริต-วิบัติ…ไม่น่าเชื่อ ภาษาไทยใน ภาพยนตร์ไทย เหมือน จงใจ ทำลายหนังไทยโดยแท้…เป็น แฟชั่นอันอัปยศ ทุกเรื่องที่ออกฉาย จะมี คำด่า ที่ หยาบคาย จน เลอะเทอะเปรอะจอ!

คำว่า อีดอก-ไอ้สัตว์-อีเหี้ย ฯลฯ ประเคนใส่ในแผ่นฟิล์ม คงคิดว่า ยิ่งหยาบเท่าไหร่คนดูจะสะใจมากที่สุด แต่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น…ภาษาไทยล้นคุณค่า ควรรักษาเป็น สุดยอดมรดกไทย!

คนสร้างหนังที่หวังว่า หยาบแล้วรวย ปรากฏว่า ซวยกันเป็นแถว คนดูแล้ว รับไม่ได้ ออกมาบอกกันต่อไป หนังเรื่องนั้นก็ เจ๊ง ไปตามระเบียบ คนทำไม่ดี ไม่ต้องรอดูถึงชาติหน้า ภาษาไทยแสนศักดิ์สิทธิ์ คนที่คิดไม่ดีมักมี วิบากกรรม (กระทรวงวัฒนธรรม ก็ทำหน้าที่ เซ็นเซอร์ ด้วย แต่ปล่อยให้ผ่านออกมาได้ สงสัย หลับประจำ!)

ลองไปดู หนังดีที่หนังเหนียว เรื่อง ยังไงก็รัก แสดงโดย กิ๊ก-สุวัจนี กับ ไก่-สมพล เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ เข้าฉายตั้งแต่ 1 มีนา ตามหลัง พระนเรศวร เรื่องอื่นออกจากโรงหมด แต่ ยังไงก็รัก ปักหลักฉายถึงวันนี้ ไม่มี พูดหยาบคาย แต่ทำไม ฉายนาน กว่าเรื่องอื่น? เพราะ ความดีมีค่า เป็น หนังฮา แต่มีสาระ ดูแล้วซึ้งจนน้ำตาไหล…ซื่อสัตย์ต่อสามีอย่างจริงใจ ใครดูแล้วจะ รักเมีย

ลด หยาบคาย ลงได้แล้ว ให้คน สรรเสริญหนังไทย จะดีกว่า…คนบันเทิงเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติ มีโอกาส กลับตัวได้ รีบทำเลย!

ไท ทาร์ซาน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์