เผย”เจ๊ท ลี” กำลังเจรจาเล่น “มัมมี่ ภาค 3”

Home / ข่าวหนัง / เผย”เจ๊ท ลี” กำลังเจรจาเล่น “มัมมี่ ภาค 3”

เจ๊ท ลี พระเอกดาวบู๊ฮ่องกง กำลังอยู่ระหว่างการเจรจารับบทร้ายใน “The Mummy 3” ซึ่งรายละเอียดของพล๊อตเรื่องยังถูกเก็บไว้เป็นความลับ

โปรเจคท์ภาพยนตร์เรื่องนี้ของสตูดิโอยักษ์ใหญ่อย่าง ยูนิเวอร์แซล พิคเจอรส์ จะกำกับโดย “ร็อบ โคเฮน” โดยฉากแอ็คชั่นจะไปถ่ายทำที่ประเทศจีน กับเรื่องราวของพระเอกลี ที่จะเริ่มต้นในยุคโบราณ ก่อนที่จะจะดำเนินไปจนถึงฉากช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 และเป็นที่รู้กันดีว่าจะมีช่วงหนึ่งเข้าไปเกี่ยวพันกับเหล่านักรบเทอร์รา-คอตตา นักรบขี่ม้า 6,000 นาย ที่ตามตำนานบอกว่าเหล่านักรบตั้งทัพเพื่อปกป้องสุสานขององค์จักรพรรดิ

โดยในภาพยนตร์เรื่องเดอะมัมมี่สองภาคแรก เป็นเรื่องราวการบู๊ผจญภัยต่อเนื่องในยุคต้นศตวรรษที่ 20 จนมาสิ้นสุดที่การผจญภัยในยุคฟื้นคืนชีพของมัมมี่อียิปต์ ที่มีสองนักแสดงคือ “เบรนแดน เฟรเซอร์” และ “ราเชล ไวสซ์” มาร่วมแสดง ภาคแรกออกฉายในปี 1999 กวาดรายได้ไปถึง 155 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐในบ๊อกซ์ออฟฟิศ ขณะที่ภาค 2 “เดอะมัมมี่ รีเทิร์นส์” ที่ออกฉายในปี 2001 กวาดรายได้ไปถึง 202 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งนักแสดงเหล่านี้ยังไม่ได้ตอบรับตกลงว่าจะเล่นต่อหรือไม่อย่างไร

โดยขณะนี้พระเอกบู๊ยังคงอยู่ในขั้นตอนการเตรียมการก่อนผลิต ในโปรเจคท์หนังเรื่องนี้ที่ยังไม่ตั้งชื่อ กับทีมงานของเขาที่มี “แจ๊กกี้ ชาน” หรือ “เฉินหลง” อยู่ด้วย

ส่วนผลงานล่าสุดของ “เจ๊ท ลี” กับสตูดิโอโร๊ก พิคเจอรส์ คือเรื่อง “Fearless”.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์