?อ๊อฟ? สุดยอดคนรักเมีย เอาชื่อมาให้พระเอกซะงั้น

Home / ข่าวหนัง / ?อ๊อฟ? สุดยอดคนรักเมีย เอาชื่อมาให้พระเอกซะงั้น

Me myself ขอให้รักจงเจริญ หนังใหญ่เรื่องแรกในชีวิตของ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ของค่ายโมโน ฟิล์ม ที่ได้ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ประกบนางเอกใหม่ แอม -ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ เป็นหนังรักที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าหนังแนวนี้ไม่เคยมีมาก่อนในวงการหนังไทย ถือว่าเป็นหนังที่ต้องรอการพิสูจน์จากทุกสายตา

เมื่อเอ่ยชื่อ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ คนส่วนมากไม่ว่าจะอยู่ในวงการหรือนอกวงการ ก็คงจะรู้ว่ากิตติศัพท์ความเกรงใจภรรยาสุดที่รัก แดง-ธัญญา นั้นมีมากขนาดไหน หรือที่ภาษาชาวบ้านเรียกว่ากลัวเมียนั่นแหละ ดูอย่างตัวละครที่ชื่อ แทน หรือ ธัญญ่า (รับบทโดย อนันดา) ที่เป็นทั้งพระเอก-นางเอกในเรื่องนี้ ก็ยังมีข้อกังขาว่าชื่อตัวละครตัวนี้เอามาจากชื่อภรรยาหรือเปล่า แต่เกรงว่าคนดูจะหมั่นไส้ในความที่รักเมีย เลยเปลี่ยนนิดหน่อย จาก ธัญญา มาเป็น ธัญญ่า มาฟังเจ้าตัวอธิบายเหตุผลกันดีกว่า

มันไม่ถึงขนาดนั้นหรอก ผมก็แค่คิดๆ ชื่อ พอคิดไปคิดมาก็เลยเอาชื่อคนใกล้ตัวนี่แหละก็เลยมาลงตัวที่ชื่อ พี่แดง เค้าก็เท่านั้นเอง ไอ้ที่ว่ากลัวเมียก็บอกแล้วไม่ได้กลัวก็แค่เกรงใจ คนเรารักกัน อยู่ด้วยกัน จะทำอะไรก็ต้องมีความเกรงใจกันเป็นเรื่องธรรมดาครับ ผมถึงอยากทำหนังรักนี่ไง แต่เป็นแนวแปลกที่ไม่เคยมีมาก่อน เพราะผมต้องการสื่อให้คนดูได้เห็นว่าทุกความรักมีคุณค่า คนทุกคนสามารถรักกันได้หมด อยู่ที่ว่าคุณกล้าที่จะยอมรับในความเป็นตัวตนของคู่คุณได้มากแค่ไหน กล้าที่จะเลือกรักคนที่คนอื่นอาจเห็นว่าไม่เหมาะสมได้มั้ย ผมไม่ได้สอนให้ทำนอกกรอบ แต่ให้ยึดที่ความรักและความรู้สึกของตัวคุณเองว่าทำอะไรแล้วมีความสุขกับสิ่งที่คุณเลือกแค่นั้นเอง ไม่เกี่ยวกับชื่อครับ เพราะถ้าในหนังไม่ใช้ชื่อนี้ผมก็รักเมียผมตลอดเวลาอยู่แล้ว

หนังเรื่อง Me myself ขอให้รักจงเจริญ จะเป็นหนังรักที่ทำให้ทุกคนน้ำตาท่วมโรงได้หรือไม่ รอพิสูจน์ผลงานกันได้เลย 19 เมษายนนี้

ที่มา สยามรัฐ