ประเดิมหนังเรื่องแรก “เป็ด” ดึง “เต๋า” เล่นตัวร้าย

Home / ข่าวหนัง / ประเดิมหนังเรื่องแรก “เป็ด” ดึง “เต๋า” เล่นตัวร้าย

เป็ด เชิญยิ้ม ยันนั่งแท่นผู้กำกับหนังเรื่องแรก “ต๊ะติ๊งโหน่งมาแล้ว” ไม่ได้ทำตามกระแสความแรงของตลก ดึงพระเอก “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด เล่นเป็นตัวโกง เพราะเบื่อภาพพระเอก

กระแสตลกหันมากำกับหนังดูเหมือน ว่าจะยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะล่าสุดตลกรุ่นใหญ่อย่าง เป็ด เชิญยิ้ม ก็หันมานั่งแท่นเป็นผู้กำกับครั้งแรกให้ “เสี่ยเจียง” สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ แห่งค่ายสหมงคลฟิล์ม

“น่าจะเปิดต้นเดือนพฤษภาคม ตัวนักแสดงมี โหน่ง ชะชะช่า แล้วก็ตลกก่อนบายคลายเครียด และ เต๋า (สมชาย เข็มกลัด) เป็นผู้ร้าย เขาเป็นพระเอกมานาน เอามาเป็นผู้ร้ายบ้าง หนังของผมจะเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ นางเอกใหม่ คือ เจสซิก้า พี่สาวนาตาลี มิสไทยแลนด์เวิล์ดปีที่แล้ว ส่วนน้องทราย (สุภัสสรา เรืองวงศ์) ยังไม่ได้วางตัว” ตลกชื่อดัง กล่าว

นอกจากนี้ นักแสดงตลกที่หันมาเอาดีงานเบื้องหลัง กล่าวต่อว่า ที่หันมานั่งแท่นผู้กำกับนั้น ไม่ได้คิดจะเบนเข็มมาเป็นผู้กำกับถาวร เนื่องจากงานตลกก็ยังทำเหมือนเดิม รายการ “ก่อนบ่ายคลายเครียด” ก็ยังทำ แต่ทั้งนี้พอดีมีพล็อตเรื่องที่ดี ก็เลยลองหันมาทำหนัง

“เสี่ยเจียง เคยพูดให้ฟังว่าถ้าคิดจะทำหนัง คิดถึงเขาก่อนแล้วกัน ก็เลยเอาพล็อตเรื่องให้เขาดู เขาก็บอกให้ทำได้เลย ถามว่าทำหนังเพราะกระแสตลกมาแรงหรือเปล่า จริงๆ ไม่อยากให้คิดว่าพอตลกมาทำหนังจะต้องเพราะกระแสเท่านั้น อยากให้มองว่าแต่ละคนมีแนวคิด มีความสามารถ มันพิสูจน์กันที่ความสามารถ ตอนนี้หนังตลกประสบความสำเร็จเยอะ ฉะนั้นเรามีของดีจะเก็บไว้ให้เน่าให้บูดทำไม” นักแสดงอารมณ์ดี เล่า

ถามต่อว่า ในเรื่องนี้ “เต๋า” สมชาย ต้องร้ายขนาดไหน เป็ดย้ำว่า บทของ “เต๋า” สมชาย เป็นตัวโกงที่ร้ายลึก นอกจากนี้ยังได้ “อ๊อฟ” พงษ์พัฒน์ มาเป็นดารารับเชิญ ซึ่งถ้าได้เห็นแล้วคนดูจะคาดไม่ถึงแน่นอน

“หน้าหนังน่าจะแข็ง เพราะมีดารา ตลก เยอะ ผมทำ ก่อนบ่ายฯ มา 11 ปี ดังนั้นพล็อตที่ผมคิดขึ้นมาสนุกแน่นอน ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับวาสนาของผมด้วย” เป็ด กล่าวปิดท้าย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์