“ป๋าเทพ” เผยที่มา “เมล์นรก หมวยยกล้อ”

Home / ข่าวหนัง / “ป๋าเทพ” เผยที่มา “เมล์นรก หมวยยกล้อ”

หลายคนสงสัยว่าที่มาของชื่อหนัง เมล์นรก หมวยยกล้อ เรื่องราวที่เอานักแสดงนำกว่า 10 ชีวิตมาไว้บนรถเมล์ตลอดทั้งเรื่องนี้ มาได้อย่างไร เทพ โพธิ์งาม ตลกรุ่นครู เลยขอรับอาสามาตอบคำถามที่มาของชื่อนี้ว่า

หลายคนได้ยินชื่อก็สงสัยว่า หนังจะออกมาเป็นแนวไหน ตลกยังไง เด็ก ๆ จะดูได้หรือเปล่า เพราะว่าชื่อมันค่อนข้างจะแปลก ซึ่งเรื่องชื่อหนังนี้เรียว (กิตติกร เลียวศิริกุล) เขาเล่าให้ฟังว่า ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะเป็นชื่อนี้หรอก ก่อนหน้านี้จะใช้ชื่อว่ามหัศจรรย์วันสงกรานต์ แต่ไป ๆ มา ๆ ชื่อนี้มันลงตัวกว่า ซึ่งความหมายของคำว่าเมล์นรก จริง ๆ มันคือความสนุกสนาน ปั่นป่วน ชุลมุนวุ่นวายในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนรถเมล์คันนี้
ส่วนหมวยยกล้อก็ไม่ได้สื่อความหมายไปในทางที่ไม่ดี แต่เป็นคำต่อท้ายที่คล้องจองกันดี ขำ ๆ ไม่มีความหมายพิเศษ

เนื้อหาของหนังก็ไม่ได้รุนแรง มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวด้วย คือหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลสงกรานต์ที่คนอยากกลับบ้าน พ่อแม่อยากกลับบ้านไปเห็นหน้าลูกแต่ป๋าก็มีส่วนผิดในเหตุการณ์นี้ เพราะในบทต้องเล่นเป็นคนขับรถเมล์นิสัยเสีย ชอบขับรถจอดไม่ตรงป้าย ทำให้ผู้โดยสารหรือชาวบ้านเขาเดือดร้อนกันไปหมด ต้องคอยวิ่งตามรถ เรื่องนี้เป็นหนังที่สนุก แปลกด้วย ผู้กำกับเขาถ่ายทำบนรถเมล์ทั้งเรื่อง ส่วนคนที่มาเล่นก็มีความตลกเป็นพื้นฐานแถมมีฝีมือเก่ง ๆ กันด้วย อยากให้มาดูกันทั้งบ้าน จะได้ความรู้สึกอยากกลับบ้านและรักครอบครัวเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์