?นุ่น? เสียวไส้มีดกรีดท้อง หวั่นพลาดถูกบาดจริง

Home / ข่าวหนัง / ?นุ่น? เสียวไส้มีดกรีดท้อง หวั่นพลาดถูกบาดจริง

เป็นสาวสวยปรากฏอยู่ในละครและภาพยนตร์มาหลายเรื่อง แต่ใน เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์ นางเอกสาว นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์ จะต้องหมดสวย ทิ้งภาพเดิม ๆ ที่เคยเห็น โดยสองผู้กำกับ ณัฐพีระ ชมศรี และ สรัญญา น้อยไทย จับสาวนุ่นมาแต่งหน้าโทรม กับฉากนอนบนใบตองก่อนที่จะถูกเอามีดมากรีดหนังมาทำเป็นกลอง
 
ฉากนี้ถ่ายทำกันที่บ้านเรือนไทย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นฉากที่นุ่น ผู้รับบทเป็น ทิพย์ ป่วยใกล้เสียชีวิต และบอกกับพ่อว่าเมื่อเธอตายให้เอาหนังของเธอมาทำกลองเปิงมางที่พ่อรัก เพื่อที่เธอจะได้อยู่กับพ่อตลอดไป เมื่อเธอสิ้นใจ พ่อ (หลวงบดินทร์) ก็เอาหนังของเธอมาทำเป็นกลอง ฉากนี้สาวนุ่นต้องใส่ผ้าแถบเป็นสาวโบราณ แต่งหน้าซีด นอนเข้าฉากสั่งเสียก่อนตาย เมื่อทุกอย่างพร้อมผู้กำกับสั่งเดินกล้องถ่ายทำทันที ด้วยความที่เป็นนักแสดงมืออาชีพพอสั่งแอ๊คชั่นปุ๊บ นุ่นก็อินกับตัวละครได้ในเวลาอันรวดเร็ว เทคเดียวผ่านทันที ก่อนจะมาต่อเนื่องกันที่ฉากถูกกรีดหนัง ฉากนี้นุ่นต้องเปลี่ยนชุดเป็นกางเกงขาสั้นและผ้าแถบโชว์หน้าท้องขาวจั๊วะ ก่อนจะนอนลงบนใบตองและใช้ผ้าคลุมปิดร่างกายท่อนบนและท่อนล่าง เหลือแต่เพียงบริเวณท้อง ฉากนี้ทำเอาหวาดเสียวพอดู ทีมงานเตรียมมีดจริงที่ลบคมออกแล้วและมีดที่ติด เอฟเฟกต์เลือดไว้เข้าฉากพร้อมกัน เมื่อมาร์กจุดที่ต้องการผ่าได้เรียบร้อย ก็ทำการซักซ้อมเพื่อความชัวร์ แต่พอเอาจริงทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี แม้ว่าสาวนุ่นดู   จะหวาด ๆ อยู่เหมือนกัน

เกี่ยวกับฉากนี้ ผู้กำกับ สรัญญา น้อยไทย เปิดเผยว่า ฉากนี้เป็นฉากที่นุ่นป่วยแล้วเสียชีวิต ยอมให้พ่อเอาหนังมาทำเป็นกลองเปิงมางที่พ่อรัก จะได้อยู่กับพ่อ ตลอดไป ซึ่งฉากนี้นุ่นต้องยอมที่จะแต่งตัวแต่งหน้าโทรม ๆ ซีด ๆ เหมือนคนตาย ปกติ เราเคยเห็นเขาตอนหน้าสวย ๆ แต่พอต้องแต่งซีด ๆ ก็ยังสวยอยู่นะ แล้วก็ต้องนอนให้เอามีดกรีดท้อง เพื่อที่จะเอาหนังไปทำเป็นกลอง ตอนแรกก็ดูน่ากลัวเหมือนกันนะ เพราะเป็นมีดจริงแต่ว่าลบคมออกแล้ว เพื่อที่จะเซฟให้ กลัวพลาดไปบาดเนื้อเขาเหมือนกัน แต่ต้องนับถือสปิริตเขามาก ๆ อดทนจริง ๆ ซึ่งตอนถ่าย เป็นห้องแคบ ๆ ร้อนมาก แล้วเขาก็ต้องนอนบนใบตอง ซึ่งก็ไม่ได้ช่วยให้เย็นขึ้นเลย พัดลมก็เปิดไม่ได้

ด้านสาวนุ่น เปิดเผยว่า ฉากนี้ก็ไม่ยากนะคะ แค่นอนเฉย ๆ แต่จะกลัวตอนที่เขาเอามีดมากรีดท้อง มันเสียว ๆ ตอนที่เอามีดลงตรงผิวเรา มันรู้สึกว่ามันยังมีคมอยู่ แต่พอได้เห็นภาพในหนังตัวอย่างแล้วต้องบอกว่าภาพมันสวยดี ชอบค่ะ
 
ติดตามความสยองปนเสียวของฉากนี้ได้ใน เปิงมางกลองผีหนังมนุษย์ 19 เม.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์