?พรีมีวัล? ตีแผ่ตำนานจระเข้ยักษ์

Home / ข่าวหนัง / ?พรีมีวัล? ตีแผ่ตำนานจระเข้ยักษ์

ภาพยนตร์ Primevalโคตรเคี่ยม สะพรึงโลก เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องราวการผจญภัยของกลุ่มนักสำรวจที่ออกไล่ล่าจระเข้ยักษ์ กุสตาฟ ฆาตกรสุดโหดจากลุ่มแม่น้ำแอฟริกา  นำแสดงโดย โดมินิค เพอร์เซล, บรู๊ค แลงตัน, เจอร์เกน พรอชนาว, ออแลนโด โจนส์ และ กิเดียน เอเมอรี กำกับโดย ไมเคิล เคเทิลแมน
 
Primeval ได้รับแรงบันดาลใจจากฆาตกรต่อเนื่องที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์เรื่องราวดำเนินขนานไปกับบทความการผจญภัยโดย ไมเคิล แม็คเรย์ บรรณาธิการคอมทริบิว เตอร์ เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิค ในบทความ Have You Seen This Croc? ซึ่งตีพิมพ์ในเดือน มี.ค. ปี 2005 แม็คเรย์พร้อมด้วยช่างภาพ บ๊อบบี้ โมเดล และนักวิทยาศาสตร์เลื้อยคลาน เบรดี้ บาร์ ได้ออกเดินทางเพื่อตามรอยจระเข้ไนล์ในบูรันดี้ที่คุกรุ่นไปด้วยสงคราม เรื่องราวของพวกเขาจะดำเนินไปตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงอย่างไม่ผิดเพี้ยน
 
กุสตาฟ ถูกเล่าขานว่าเป็นจระเข้ที่อาจมีขนาดใหญ่ที่สุดของแอฟริกา บางคนบอก ว่ามันอาจเป็นจระเข้น้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยซ้ำไป ความยาวถึง 6 เมตร หนักกว่า 1 ตัน มีขนาดพอฟัดพอเหวี่ยงกับจระเข้น้ำเค็มที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกไว้ มันอาศัยอยู่ในเกาะกลางแม่น้ำริมทะเลสาบทันกานยิกาในบูรันดี้ และได้รับการตั้งชื่อโดย แพทริซ เฟย์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องจระเข้ชาวฝรั่งเศสที่อาศัยอยู่ในบูรันดี้นาน 20 ปี ว่ากันว่า มันฆ่าเหยื่อมาแล้วกว่า 300 ศพและยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ
 
ในส่วนของเนื้อหาภาพยนตร์นั้น จะเล่าถึงการตามติดเรื่องราวของทีมข่าวชาวอเมริกันที่ต้องการจะเก็บภาพเจ้าสัตว์ร้ายฆาตกรสุดโหดนี้อย่างเป็น ๆ หายนะสุดสะพรึงเริ่มเข้ามา เมื่อ ทิม ฟรีแมน (โดมินิค เพอร์เซล) โปรดิวเซอร์รายการ,สตีฟ จอห์นสัน (ออแลนโด โจนส์) ตากล้อง และทีมข่าวของเขาได้เริ่มออกเดินทาง เพื่อค้นหาเป้าหมายของพวกเขา แต่ยิ่งพวกเขาเข้าไปสู่ปริศนาดำมืดของเจ้าฆาตกรสุดโหดตัวนี้มากเท่าไหร่ พวกเขาก็เหมือนยิ่งเดินเข้าหาความตายมากขึ้นเท่านั้น
 
ติดตามชม Primeval วันที่ 5 เม.ย. นี้ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์