?โน้ส? งง ผกก. ดึงตลกรวมตัวกัน แต่ห้ามปล่อยมุก

Home / ข่าวหนัง / ?โน้ส? งง ผกก. ดึงตลกรวมตัวกัน แต่ห้ามปล่อยมุก

อุตส่าห์เอาตลกชื่อดังมาร่วมแสดงหนัง เมล์นรก หมวยยกล้อ มากถึง 3 คน ได้แก่ เทพ โพธิ์งาม ,ซูโม่กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ และ โน้ส-อุดม แต้พานิช แต่ผู้กำกับ เรียว-กิตติกร เลียวศิริกุล ดันไม่ยอมให้เหล่านักแสดงได้ปล่อยมุกกันเต็มที่ ทำเอาหนึ่งในตลกดัง โน้ส ถึงกับออกอาการเซ็งเลยทีเดียว

โน้ส เผยว่า ในเรื่องนี้ผมรับบทเป็นโก๋ กระเป๋ารถเมล์ที่ไม่อยากทำงานในวันสงกรานต์ เนื่องจากอยากอยู่กับแฟนในวันสงกรานต์ และเขาก็เพิ่งอยู่กับแฟนได้ไม่นาน แล้วแฟนก็เด็กเลยชอบเรียกร้องความสนใจ นอกจากจะต้องทำงานแล้ว ยังต้องมาร่วมงานกับป๋าเทพ ซึ่งเป็นโจทย์เก่าจากสายอื่น โก๋ก็เลยเบื่อและเซ็ง ทะเลาะกับป๋าเทพตลอดเวลา แต่ความซวยดันไปตกอยู่ที่ผู้โดยสารที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ก็คล้าย ๆ กับกระเป๋ารถเมล์สมัยนี้ ส่วนใหญ่ถ้าเป็นชายกับชายก็มักจะไม่ค่อยถูกกัน แต่ถ้าเป็นหญิงและชาย ก็มักจะกลายเป็นคู่สามีภรรยากัน

ตอนแรกที่ได้บทปุ๊บ ผมก็นำไปศึกษาทันที ไปอยู่ตามอู่รถต่าง ๆ แล้วก็นำมาปรับใช้กับคาแรกเตอร์ในหนัง ฝึกควงกระบอกตั๋ว ทำโน่นทำนี่เยอะแยะ แต่พอเอาไปเล่นให้ผู้กำกับเรียวดูปรากฏว่า เขาไม่เอา เพราะตลกเกินไป จนวันนึงผมทนไม่ไหว เพราะบางทีมีมุกหลายมุกที่สามารถทำให้ฮากว่านี้ได้ แต่เรียวเขาจะให้อั้นตลอด ก็เลยไปถามเขาว่า ตกลงหนังเรื่องนี้จะเป็นแนวไหน กันแน่ เรียวก็บอกว่า เขาไม่ได้ทำหนังตลก เขาทำหนังเสียดสีการเมืองนิด ๆ ผมก็เลยโอเคเข้าใจความต้องการของเขา ทั้งๆที่ใจจริงแล้วผมอยากใส่มุก ฮาๆ ใจจะขาด

ผมว่าถ้าผู้กำกับเรียวเปิดโอกาส ให้พวกเราได้ใส่โน่นเติมนี่ลงไป คงจะดีมาก เพราะหนังเรื่องนี้ยังเหลือพื้นที่ให้เติมอะไรเข้าไปได้อีกเยอะ คิดดูซิอุตส่าห์เอาดาวยิงมารวมตัวกันมากถึง 3 คน แต่กลับเอาไปให้เล่นเป็นกองหลังซะอย่างนั้น ทำเอาพวกผมงงเลย แต่พอได้มาดูภาพหนังรวม ๆ ตอน ยังไม่ได้ใส่เสียง ผมว่ามันก็ออกมาเป็นอีกแนวนึง ดูกลมๆ ดี ถ้าเราปล่อยมุกมากเกินไปอาจกลายเป็นอีกแบบหนึ่ง แต่งานออกมาก็โอเคครับ เห็นแล้วหายเหนื่อยดี

ที่มาจากหนังสือพิมพ์