“ป๊อป”ขอทุนอเมริกา ผุดหนังสารคดีภาคใต้

Home / ข่าวหนัง / “ป๊อป”ขอทุนอเมริกา ผุดหนังสารคดีภาคใต้

“ป๊อป” อารียา สิริโสดา เตรียมทำหนังสารคดีเรื่องใหม่ ถ่ายทำที่ภาคใต้ ฟุ้งขอทุนที่ประเทศสหรัฐอเมริกาไว้แล้ว รู้ผลเดือนมิถุนายน เผยงานเบื้องหน้ายังไม่พร้อม

สร้างหนังสารคดีเรื่อง “เด็กโต๋” จนประสบความสำเร็จในด้านเสียงวิจารณ์ไปแล้ว ล่าสุด “ป๊อบ” อารียา เตรียมสร้างหนังสารดีเรื่องใหม่ ทั้งนี้เธอบอกว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเด็กอย่างแน่นอน

“สำหรับหนังเรื่องใหม่ ตอนนี้กำลังขอทุนที่อเมริกาอยู่ ก็กำลังเข้าคัดเลือกอยู่ รอเดือนมิถุนายนก็จะรู้ ว่าจะได้หรือเปล่า เพราะตอนนี้เข้ารอบไปเรื่อยๆ เข้ารอบที่ 4 แล้ว จะมีทั้งหมด 5 รอบ จริงๆ เด็กโต๋เราก็ไปมากว่า 10 เทศกาลหนังแล้วล่ะ ซึ่งนิวยอร์กจะเป็นประเทศสุดท้าย หนังสารคดีที่อเมริกาจะดังมากๆ” ป๊อป กล่าว

อดีตนางงาม กล่าวอีกว่า สำหรับสารคดีเรื่องใหม่นั้น จะไม่เกี่ยวกับเด็ก และคิดว่าจะไปถ่ายทำกันที่ภาคใต้ เพราะรู้สึกท้าทาย ตอนนี้ก็มีข้อมูลไว้บ้างแล้ว ส่วนรายละเอียดอื่นนั้น คิดว่าปลายปีนี้น่าจะได้รู้กัน

“ถ้าได้ทุนมาคงจะบอกอะไรได้มากกว่านี้ ตอนนี้ขออุบไว้ก่อนแล้วกัน ถามว่าทำไมไม่ทำหนังตลาด เราชอบหนังแนวนี้ ลงทุนน้อย ไม่ต้องจ้างนักแสดง ไม่ต้องทำฉากที่เซตขึ้นมา ถ้าเราทำหนังที่เขาทำกันต้องใช้งบ 10 ล้านขึ้นไป แต่ถ้าเป็นสารคดีไม่กี่ตังค์ก็ทำได้” อดีตนางสาวไทย เล่า

ถามต่อว่างานเบื้องหน้า อย่างงานแสดงจะมีให้ได้เห็นบ้างหรือเปล่า ป๊อปรีบตอบทันที ว่าส่วนใหญ่มีหนังติดต่อมา แต่ส่วนใหญ่จะเป็นหนังผี และบทยังไม่ถูกใจจึงปฏิเสธไป

“ถ้ามีบทดีๆ เสนอมาก็ค่อยดูอีกทีหนึ่ง ส่วนใหญ่ที่ติดต่อมา ไม่เหมาะกับเราเลย มีผีก็เยอะมาก บทอีโรติกก็เยอะ ให้เล่นเป็นนักการเมืองก็มี โดยส่วนตัวไม่ชอบหนังผี กลัวนอนไม่หลับ อย่างที่บอกว่าถ้าเรื่องน่าสนใจ ผู้กำกับน่าสนใจก็โอเค หนังต่างประเทศก็มีติดต่อ ให้เล่นเป็นผู้หญิงเอเชีย พูดภาษาอังกฤษไม่ชัด แต่อย่างที่บอกว่าเราอยากทำงานตรงนี้ให้ดีก่อน” ป๊อป กล่าวปิดท้าย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์