‘วิล สมิธ’นั่งแท่นดาราชายทรงอิทธิพลมากที่สุด

Home / ข่าวหนัง / ‘วิล สมิธ’นั่งแท่นดาราชายทรงอิทธิพลมากที่สุด

วิล สมิธ พระเอกคนดังแห่งวงการฮอลลีวูด แซงหน้ารุ่นพี่ในวงการ ทั้ง ทอม ครูซ และทอม แฮงค์ส คว้าตำแหน่งนักแสดงชายที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในวงการบันเทิงสหรัฐ


นิตยสารนิวสวีคของสหรัฐรายงานว่า การที่ดาราใหญ่ชื่อ ทอม ทั้งสองต้องเสียแชมป์ไปในครั้งนี้ ก็เพราะ ทอม ครูซ ชอบแสดงพฤติกรรมแปลก ๆ เช่น กระโดดไปมาบนโซฟาในรายการของโอปราห์ วินฟรีย์ ส่วน ทอม แฮงค์ส อายุเข้า 50 ปีแล้ว ด้วยวัยของเขาบวกกับบทหนัง จึงทำให้มีผลงานน้อยลง

การจัดอันดับดาราทรงอิทธิพลของนิวสวีครวบรวมจากการสัมภาษณ์ผู้บริหารสตูดิโอชั้นนำ บริษัทเอเจนซี่ และผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ต่างๆ โดยดาราที่จัดอันดับว่าทรงอิทธิพลต้องทำรายได้มากกว่า 30 ล้านดอลลาร์ ซึ่งผลงานของ วิล สมิธ ทำรายได้รวมทั่วโลกถึง 4,400 ล้านดอลลาร์ ด้าน ทอม แฮงค์ส และ ทอม ครูซ ที่เคยครองแชมป์มานานหลายปีติดต่อกัน กลับไม่ติดโผ 1-3 ในครั้งนี้ แม้แต่ขวัญใจอย่าง เมล กิ๊บสัน ซึ่งเป็นคู่แข่งกัน ก็ไม่เข้าตารางด้วย โดยปีนี้ตกเป็นของ จอห์นนี เดปป์ ที่มาในอันดับ 2 และหนุ่มอารมณ์ดี เบน สติลเลอร์ ในอันดับ 3 ตามมาด้วย แบรด พิตต์ ในอันดับที่ 4

วิล สมิธ เป็นเจ้าของผลงานสร้างชื่อและทำรายได้อย่างงดงาม เช่น ภาพยนตร์เรื่อง “I,Robot” “Men in Black” และล่าสุดในหนังดราม่าเรื่อง “The Pursuit of Happyness” ส่วน จอห์นนี เดปป์ ประสบความสำเร็จจากหนังโจรสลัด “Pirates of the Caribbean” ทั้งสองภาค และ เบน สติลเลอร์ มีหนังคอมเมอดี้ทำเงินอย่าง “Meet the Parents” และล่าสุด “Night At the Museum” อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารสตูดิโอต่างเชื่อมั่นว่า ทอม ครูซ อาจกลับมาทวงตำแหน่งคืนจากหนังภาคต่อ “Mission Impossible 4” ก็ได้.


โดยทีมข่าว INN News