?มะหมา 4 ขาครับ? หมาไทยไป?ตลาดโลก?

Home / ข่าวหนัง / ?มะหมา 4 ขาครับ? หมาไทยไป?ตลาดโลก?


ดูหนัง รอบสื่อมวลชนแล้ว วีรกรรมหมาไทย ประทับใจอย่างเอกอุ… หมาไทย ทำไม สามัคคี-ดีขนาดนั้น ก็ไม่รู้ ดูแล้ว ครบรส ตั้งแต่ ยิ้ม-ขำ-หัวเราะ-ตื้นตันจนน้ำตาไหล…คุณค่าของหมาไทย ฮ่องกงทนไม่ไหว ทำสัญญาเอาไปขายที่ เมืองคานส์ เดือนพฤษภาคม

มิสเตอร์ CARRIE WONG ซึ่งเป็น INTERNATIONAL SALES AGENT ชื่อดัง เคยเอาหนัง องค์บาก 1 และ บางระจัน ไปขายในต่างประเทศมาแล้ว บินตรงจากฮ่องกงมาดูหนัง มะหมา 4 ขาครับ ที่เมืองไทย เกิดความประทับใจถึงขนาดซาบซึ้งจนน้ำตาซึม คราวนี้แหละ หนังไทย จะนำ หมาไทย ไปประกาศศักดาให้โลกรู้ว่า หมาไทย และ คนไทย เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกา!

ณภัทร ภวภูตานนท์ หญิงเก่งเป็นผู้อำนวยการสร้าง, ผู้กำกับคือ พัณธม ทองสังข์ เคยกำกับเรื่อง ไอ้ฟัก ส่งให้ ตั๊ก-บงกช โด่งดังดั่งพลุแตก ทีมงานและผู้สร้าง มะหมาฯ ทุ่มเทกันมาก ใช้เวลาสร้างถึง 3 ปี โดยเขียนบท 1 ปี-หาสุนัขและฝึก 1 ปี-ถ่ายทำพร้อมฝึกซ้อมอีก 1 ปี ลงทุนไปกว่า 50 ล้านบาท แต่ละฉากทำได้อย่างประณีต-เพลงประกอบเยี่ยม ยอดมาก ไม่มี ภาษาที่หยาบคาย เพราะ หมาพูดไม่ได้ เห่าทีไร ฮาทุกที!

ไม่ใช่ หนังสารคดี อย่างที่ทุกคนคิด…เป็นเรื่องของ สุนัขไทย กลุ่มหนึ่ง ถูกเผาไล่ที่จะต้องหาที่อาศัยใหม่ ฉากระทึกใจคือทุกตัวต้องข้ามถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ 10 เลน ไปฝั่งตรงข้ามโดยไม่ตายเป็น หมากลาง ถนน และไม่ใช้ COMPUTER GRAPHIC เหมือน หนังฝรั่ง (คนทำเก่ง) ไม่ใช่ สุนัขเก่ง เหมือน หมาไทย

ผู้สร้างรู้ว่า ยากมาก แต่ เพราะมีแรงบันดาลใจจากกระแส พระราชดำรัสของ ในหลวง ที่ทรงแนะนำให้ตำรวจ-ทหารนำสุนัขไทย ไปฝึกเพื่อใช้ในราชการ โดยให้ สุนัขไทย ได้แสดงนำกันทั้งเรื่อง ดารา ที่เป็นคน ไม่ว่า แจ๊ค อ้วนดำ ดารา 100 ล้าน จาก แฟนฉัน เต้- ปิติศักดิ์ พระเอก ไอ้ฟัก-เจี๊ยบ เชิญยิ้ม กำลังดังจากซิทคอม เป็นต่อ-กลุ่มซูโม่ รวมทั้งสาว ไฮโซสุดฮอต แหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ และสุดเซอร์ไพรส์เมื่อ ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ กลับสู่จอเงินอีกครั้งหลัง ทิ้งจอ ไปเกือบ 20 ปี! (ทุกคนยินดีเป็น ตัวประกอบ ให้ หมานำ!)

ลองจับตาดู พระเอกมะขาม กันให้ดี พระเอกสุนัข ตัวนี้ ตีบทได้เฉียบ ขาด…ไม่เก่ง นางเอกสุนัข จะรักหรือครับ? กำลังปิดเทอมพอดิบพอดี คนที่ ชอบเลี้ยงหมา หรือรักหมา!…ถูกหมา กวักมือเรียก อย่าง แน่นอน!

ที่มาจากหนังสือพิมพ์